Du học Canada – những điều chưa kể

Du học Canada có rất nhiều điều thú vị và vô vàn điều có thể bạn chưa biết. Hãy cùng du học EduTrust khám phá những điều có thể bạn chưa biết về xứ sở lá phong nhé. Từ đó bạn sẽ hiểu vì sao đất nước này lại được yêu thích đến vậy.

Khí hậu dễ chịu, thời tiết 4 mùa rõ rệt

Mặc dù nằm ở châu Âu, nhưng khí hậu tại Canada không quá khắc nghiệt như nhiều quốc gia khác. Thời tiết Canada phân rõ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Chỉ có duy nhất vùng phía Tây của Canada tiếp giáp với Alska vùng có khí hậu lạnh nhất nước Mỹ nên nhiều người nghĩ rằng Canada cũng có khí hậu khó chịu như vậy. Nhưng thực tế, du học sinh Việt Nam khi đã quen với khí hậu ôn đới gió mùa sẽ thích nghi khá nhanh với khí hậu Canada mặc dù thời gian đầu có thể cảm thấy lạnh hơn. Dù thời tiết mỗi vùng Canada 1 khác, nhưng đều thấy rõ sự hiện hữu của 4 mùa. Tại xứ sở lá phong, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm đầy đủ khí hậu, thời tiết đa dạng xuân, hạ, thu, đông.

Du học Canada – những điều chưa kể

Là thiên đường ẩm thực

Ẩm thực luôn là điều có thể kích thích, hấp dẫn bất kì ai. Bạn là 1 người có tâm hồn ăn uống, vậy bạn sẽ được thỏa mãn khi đặt chân đến xứ sở lá phong. Ngoài những món ăn truyền thống, món ăn đặc trưng của Canada, mỗi vùng mỗi tỉnh sẽ có những phong vị riêng biệt của món ăn. Ngay cả những món ăn hết sức đơn giản như khoai tây chiên – hầu hết quốc gia nào cũng có nhưng chỉ tại Canada bạn mới được thưởng thức hương vị đặc biệt, thơm ngon nhất. Nền ẩm thực quá phong phú nên không khó để bạn tìm kiếm những quán ăn mang phong cách Trung, Hàn, Nhật, Ý…

Đa dạng ngôn ngữ

Du học Canada với chứng chỉ IELTS hay TOEFL là điều hầu như ai cũng biết. Nhưng bạn có biết rằng du học Canada còn có cả tiếng Pháp nữa. Bởi đất nước Canada là đất nước đa dạng ngôn ngữ. Rất nhiều vùng tại đây sử dụng tiếng Pháp là thứ tiếng chính. Du học Canada 2018 bạn dễ dàng được tiếp xúc, trau dồi thêm 1 ngôn ngữ thứ 3. Điều này vô cùng có lợi cho tương lai của bạn đấy.

Vô vàn sự lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh

Bạn đang lo lắng về chỗ ở của mình khi đi du học Canada? Đừng lo lắng nhé bởi Canada rất đa dạng về chỗ ở. Bạn có vô vàn sự lựa chọn từ ở kí túc xá, ở homestay hay tự thuê phòng để ở. Điều quan trọng, chi phí ở hay sinh hoạt tại Canada khá hợp lý, không hề đắt đỏ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *