Du học Canada nên lựa chọn thành phố nào?

Mặc dù thuộc cùng 1 quốc gia, nhưng giữa các tỉnh thành khác nhau sẽ mang những yếu tố khác nhau về tự nhiên đến chi phí sinh hoạt, đời sống… Nếu bạn đang có ý định du học Canada nhưng chưa biết nên lựa chọn thành phố nào, EduTrust sẽ gợi ý giúp bạn những thành phố đáng sống, được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi tới Canada.

Du học Canada nên lựa chọn thành phố nào?

Thành phố Toronto

Không chỉ là thành phố lớn, sôi động bậc nhất Canada, Toronto còn là thành phố tiêu biểu tại châu Mỹ. Sở hữu rất nhiều trung tâm thương mại, kinh tế, văn hóa lớn của quốc gia, Toronto lại là thành phố an toàn nhất. Rất nhiều bảng xếp hạng trên thế giới, đặc biệt các bảng xếp hạng những thành phố dành cho du học sinh, Toronto luôn được điểm danh. Khí hậu tại đây cũng khá dễ chịu, khi mùa hè chỉ từ 23 độ C đến 31 độ C. Mặc dù mùa đông có những ngày nhiệt độ xuống dưới âm độ C, nhưng số ngày đó rất ít.

Cơ quan điều tra chất lượng sinh hoạt Mercer đã đưa ra thống kê về các thành phố tại Canada, và chi phí sinh hoạt Toronto thuộc mức ổn định, hợp lý so với chất lượng cuộc sống đạt tiêu chuẩn cao.

Thành phố Vancouver

Trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Vancouver chưa khi nào vắng tên. Đặc biệt, tỉ lệ dân nhập cư tại thành phố Vancouver rất cao tạo nên sự đang dạng về văn hóa, cũng là 1 nét hấp dẫn của nó. Vancouver cũng được công nhận là 1 trong 10 thành phố dễ sống, có mức sinh hoạt hợp lý nhất tại Canada.

Mặc dù, Vancouver vẫn phát triển lâm nghiệp là chủ yếu nhưng với các trung tâm đô thị nằm trọn vẹn trong vòng tay của thiên nhiên nên ngành du lịch tại đây cũng phát triển mạnh mẽ và trở thành cơ hội rất lớn để xin việc làm sau đó tiến tới định cư cho du học sinh.

Thành phố Monteral

Mang đặc trưng rõ ràng của khí hậu ôn đới, tại thành phố Monteral có 4 mùa rõ rệt vô cùng dễ chịu. Canada còn được gọi với cái tên khác – xứ sở lá phong và nơi đây chính là thiên đường của lá phong đỏ, là thủ đô văn hóa của Canada và được các du học sinh lựa chọn rất nhiều. Thiên nhiên rất ưu ái Monteral, khi ban tặng cho thành phố  này rất nhiều phong cảnh đẹp. Lựa chọn Monteral, du học sinh sẽ được chiêm ngưỡng thiên nhiên lãng mạn đặc trưng của Canada, được hưởng nền giáo dục ưu tú với mức chi phí rẻ hơn hẳn so với các thành phố khác. Và có lẽ, không phải ai cũng biết rằng Monteral xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và xếp thứ 9 khi xét về mức độ trong sạch của bộ máy chính quyền tại Canada.

>>> Xem thêm: Chương trình visa du học CES 2018 và những câu hỏi liên quan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *