Du học Canada mang theo gia đình và những câu hỏi liên quan

Chính phủ Canada không ngừng đưa ra và áp dụng những chính sách tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh. Một trong những chính sách được du học sinh hưởng ứng nhất chính là du học sinh được phép mang theo gia đình khi đi du học. Đối tượng gia đình sẽ bao gồm vợ hoặc chồng và con cái chưa đủ 18 tuổi. Điều này giúp du học sinh yên tâm trong quá trình học tập, không bị chi phối bởi nỗi lo lắng xa gia đình.

>>> Xem thêm: Du học Canada có khó không?

Du học Canada mang theo gia đình và những câu hỏi liên quan

Đi du học Canada như thế nào?

Ngoài chính sách mang theo gia đình khi đi du học, chính phủ Canada cũng đưa ra những hướng du học khác nhau cho bạn lự chọn. Cụ thể:

+ Du học Canada theo diện chứng minh tài chính: Với diện này, du học sinh hoặc người bảo lãnh cho du học sinh phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm ngân hàng, các tài sản thuộc sở hữu cá nhân.

+ Đi du học Canada không cần chứng minh tài chính: Du học Canada theo chương trình visa CES bạn không cần phải chứng minh tài chính. Chính sách mở rộng của chính phủ Canada dành cho những du học sinh có đủ điều kiện du học nhưng việc chứng minh tài chính khó khăn.

Cho dù bạn du học Canada theo diện chứng minh tài chính hay không cần chứng minh tài chính bạn đều được phép mang theo người thân.

Mang theo gia đình khi đi du học Canada như thế nào?

Để mang theo gia đình khi đi du học Canada, đầu tiện bạn cần được cấp visa du học Canada trước. Bạn có thể bảo lãnh gia đình sang Canada cùng 1 lúc với mình nhưng trường hợp này khá khó khăn. Thông thường, du học sinh sẽ sang Canada trước 1 thời gian, sau đó gia đình sẽ sang theo với diện visa du lịch.

Vợ hoặc chồng của du học sinh khi sang tới Canada được phép làm thêm. Trước khi làm thêm cần phải xin giấy phép lao động. Thời hạn lưu trú của gia đình sẽ bằng với thời hạn lưu trú của du học sinh.

Khả năng định cư của cả gia đình sao du học Canada có cao không?

Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh được phép ở lại Canada làm việc thêm 1 thời gian. Trong thời điểm này, bạn có thể kiếm được việc làm tốt với mức lương khá, để gia đình được định cư ở lại rất cao. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn du học như EduTrust thực hiện hỗ trợ du học sinh rất nhiều vấn đề bao gồm cả tư vấn và hỗ trợ thủ tục định cư sau du học Canada cho cả gia đình.

>>> Xem thêm: Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Canada

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *