Du học Canada không cần chứng minh tài chính với CES và SDS

Từ thời điểm áp dụng chính sách du học Canada không cần chứng minh tài chính CES tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đã vui mừng lựa chọn con đường này để đi du học Canada. Nếu như tại Việt Nam có CES, thì chương trình visa du học Canada SDS được áp dụng riêng cho Philippin từ 2017. Cùng du học EduTrust so sánh để tìm ra điểm giống và khác nhau giữa 2 chính sách visa du học tối giản dành cho 2 quốc gia khác nhau của chính phủ Canada.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Canada mất bao lâu

Du học Canada không cần chứng minh tài chính với CES và SDS

Điểm giống nhau giữa visa du học CES và SDS

Tính chất : Cả hai hình thức visa này đều là hình thức visa du học Canada đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính cũng như các yếu tố xét duyệt visa khác.

Điều kiện chung để đáp ứng : Du học sinh cần được chấp nhận nhập học tại 1 trường có tham gia danh sách CES hoặc SDS. Hoàn thành học phí cho 1 năm học đầu tiên tại ngôi trường đã đăng kí. Quan trọng nhất, du học sinh cần có giấy đảm bảo đầu tư của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD (tương đương với chi phí simh hoạt trong 1 năm).

Ưu điểm của visa CES và SDS : Ưu điểm rất lớn của cả 2 loại visa này chính là sự đơn giản thủ tục giúp cho các bạn trẻ dễ dàng thực hiện ước mơ du học Canada hơn. Đặc biệt, với những gia đình lao động tự do, nguồn tài chính có nhưng khó để chứng minh được nguồn gốc rõ ràng.

Điểm khác biệt giữa visa du học Canada CES và SDS

Visa CES Visa SDS
Phạm vi áp dụng Trước đây chỉ có 41 trường tham gia chương trình CES, nhưng hiện tại con số đã nâng lên 55 trường giúp du học sinh có được sự lựa chọn thoải mái, dễ dàng hơn So với chương trình CES, phạm vi chương trình SDS rộng mở hơn bao gồm các học viện công lập hậu THPT như cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP trên toàn lãnh thổ Canada
Hệ thống trường Trong 55 trường tham gia chủ yếu là cao đẳng chỉ có 1 vài trường đại học Số lượng trường đại học nhiều hơn
Yêu cầu tiếng Anh đầu vào Bắt buộc là chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và không được kỹ năng nào dưới 4.5 Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Hiện tại, CES vẫn đang được áp dụng tại Việt Nam và SDS vẫn đang được áp dụng tại Phillipin. Chưa có thông tin chính thức nào về việc chính phủ Canada sẽ đưa SDS về Việt Nam cả. Nhưng với những ưu điểm của CES, cũng đã đủ cho du học sinh hài lòng và tận dụng thời cơ để tới xứ sở lá phong.

>>> Xem thêm: Du học Canada – những điều chưa kể

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *