Du học Canada hay du học Mỹ?

Cả Mỹ và Canada đều được biết đến là 2 quốc gia phát triển có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Liệu khi đặt lên bàn cân : du học Canada hay du học Mỹ – câu trả lời sẽ như thế nào đây ?

Hệ thống giáo dục

+ Mỹ : Có hơn 4,000 cơ sở đào tạo trên khắp cả nước với các trường phổ thông nội trú, cao đẳng cộng đồng, đại học công lập và đại học tư thục cùng học viện công nghệ.

+ Canada : trung học công lập và tư thục, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng nghề, đại học công lập, đị học tư thục, trường ngoại ngữ.

Du học Canada hay du học Mỹ?

Chất lượng đào tạo

+ Mỹ : Đứng thứ 14 trong top 20 nền giáo dục thành công nhất trên thế giới. Chất lượng giáo dục mang tầm cỡ quốc tế với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư mạnh mẽ luôn hướng giáo dục gắn liền với tính thực tiễn nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cùng kĩ năng cần thiết nhất để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.

+ Canada : Đứng thứ 7 trong top 20 những nền giáo dục thành công nhất thế giới. Ngân sách nhà nước đầu tư cho nền giáo dục tại Canada rất lớn, lớn nhất trong các quốc gia thuộc tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế cũng như khối G7. Canada chưa bao giờ xếp thứ hạng thấp trong bảng xếp hạng hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến đại học.

Thời gian đào tạo

+ Mỹ : 2 năm với chương trình cao đẳng, 4 năm với chương trình đại học, 2 năm với chương trình thạc sĩ, 3 – 6 năm với chương trình tiến sĩ.

+ Canada : 1 năm với chương trình dự bị đại học, 1 – 4 năm với chương trình cao đẳng, 2 – 4 năm với chương trình đại học, 1 – 3 năm với chương trình thạc sĩ và 3 năm với chương trình tiến sĩ.

Học phí

+ Mỹ : Nếu học tại các trường THPT hoặc cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, chi phí cho 1 năm học sẽ khoảng 15000 – 20000 USD. Nếu học tại chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học, bạn cần chuẩn bị khoảng 25000 – 40000 USD/năm.

+ Canada : Trung Học khoảng $10.000 CAD, cao Đẳng từ $11.000 – $12.000 CAD, đại Học $13.000-$18.000 CAD.

Chi phí sinh hoạt

+ Mỹ : Chi phí sinh hoạt tại Mỹ vào khoảng 1800$/tháng, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh.

+ Canada: Chi phí sinh hoạt tại Canada dao động từ $8000 – $10.000CAD/năm, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh.

Việc làm thêm

+ Mỹ: Làm thêm trong khuôn viên trường 20h/tuần

+ Canada: Cũng làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học nhưng thoải mái về phạm vi.

Thật khó để trả lời cho câu hỏi nên du học Canada hay du học Mỹ bởi đây đều là sự lựa chọn hoàn hảo. Lựa chọn quốc gia nào nên căn cứ vào điều kiện tài chính cũng như định hướng tương lai của chính bản thân du học sinh.

>>> Xem thêm: Cơ hội cuối cùng sở hữu visa du học canada CES

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *