Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Khi xin visa du học, ở đa số các quốc gia, đặc biệt những quốc gia đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục cũng như đời sống càng cần trải qua vòng phỏng vấn. Rất nhiều bạn trẻ phải xin visa nhiều lần chỉ vì rớt vòng phỏng vấn tưởng chừng rất đơn giản này. Nếu bạn đang có ý định du học Canada và lo lắng liệu du học Canada có cần phỏng vấn không hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Từ năm 2017, chính phủ Canada đã quyết định bỏ phỏng vấn visa đối với du học sinh Việt Nam. Như vậy, chỉ cần qua vòng xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, có được sự tin cậy cao bạn dễ dàng nhận được visa ngay. Đặc biệt, nếu bạn đã từng xuất ngoại đến 1 số quốc gia khác như Anh, Mỹ, Đức… lại càng đơn giản. Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn trẻ nộp hồ sơ xin visa đều không cần phỏng vấn. Trong 1 số trường hợp đặc biệt, khi chuyên viên visa xét duyệt hồ sơ, nhận thấy có những điểm cần làm rõ, cần xác định cụ thể sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn visa.

Những trường hợp nào sẽ cần phải phỏng vấn visa du học Canada?

Hầu hết các bạn trẻ khi nộp hồ sơ du học Canada đều không cần phải phỏng vấn, nhưng với những trường hợp sau đây, tỉ lệ nhận được yêu cầu phỏng vấn rất cao:

+ Hồ sơ không đầy đủ, thiếu rõ ràng

+ Hồ sơ có những chi tiết mập mờ, không đúng sự thật

+ Hồ sơ cá nhân quá phức tạp, như đã lớn tuổi, khóa học quá ngắn… khiến đại sứ quán phải cân nhắc liệu mục đích thực sự của du học sinh sang Canada để làm gì?

Những điều cần biết về cuộc phỏng vấn visa du học Canada

Có được báo trước về cuộc phỏng vấn hay không: Bạn sẽ được đại sứ quán thông báo trước về cuộc phỏng vấn thông qua email. Thời gian có thể 20 ngày hoặc lâu hơn. Vì vậy phải theo dõi mail thường xuyên nhé.

Hình thức phỏng vấn ra sao: Hình thức phỏng vấn vô cùng đa dạng. Bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán tham gia phỏng vấn. Hoặc với những trường hợp hồ sơ có những bất ổn lớn sẽ phỏng vấn qua 1 cuộc điện thoại và tỉ lệ trượt là rất cao.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình phỏng vấn visa du học Canada: Không có 1 quy định cụ thể nào bạn phải sử dụng tiếng Việt hay tiếng Anh khi đi phỏng vấn visa du học Canada. Nhưng để tạo được ấn tượng tốt, thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình bạn nên sử dụng tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Du học Canada bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *