Du học Canada bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Trên phương diện giáo dục, Canada nổi tiếng với nhiều trường đại học hàng đầy, với những thành phố sinh viên sôi động nên đang ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, chi phí du học Canada sẽ là sự băn khoăn của không ít gia đình. Hãy cùng EduTrust tìm hiểu tổng chi phí du học Canada hết bao nhiêu và có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính trước khi lên đường du học.

Học phí khi đi du học Canada

Du học Canada bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Du học Canada bao nhiêu tiền cho học phí tương đối cao nếu so với mức học phí của Việt Nam hay nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nhưng khi đặt trong sự so sánh với những quốc gia có nền giáo dục tương đương như Mỹ, Anh hay Úc chẳng hạn, học phí tại Canada lại mềm mại hơn rất nhiều. Cụ thể :

+ Học phí của chương trình tiếng Anh khoảng 2.500 CAD cho 7 tuần

+ Học phí chương trình THPT khoảng 8.500 – 15.000 CAD/ năm

+ Học phí cao đẳng, đại học khoảng 12.000 – 30.000 CAD/ năm (với những ngành đặc thù như y, dược, nghệ thuật… học phí sẽ cao hơn)

+ Học phí chương trình sau đại học khoảng 16.000 – 35.000 CAD/ năm.

Nếu bạn nhận được học bổng du học Canada, khoản học phí sẽ không đáng lo ngại.

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm cả nhà ở, ăn uống, đi lại… Trong đó có những khoản cứng và những khoản mềm.

Về chi phí nhà ở sẽ phụ thuộc vào thành phố, phụ thuộc vào hình thức nhà ở bạn lựa chọn. Trung bình chung, bạn sẽ cần chi từ 600 – 850 CAD/ tháng khi ở homestay, 600 CAD 1 tháng khi ở ký túc xá và khoảng từ 250 đến 700 CAD/ tháng khi ở chung căn hộ.

Về chi phí ăn uống với những du học sinh chịu khó đi mua đồ và nấu ăn chỉ tầm khoảng 300 CAD/ tháng. Còn bạn ăn ở căng tin hay nhà hàng sẽ mất khoảng 15 CAD/ bữa ăn.

Về chi phí đi lại: khi là sinh viên bạn được mua vé tháng của các phương tiện công cộng với mức chiết khấu lớn. Chỉ cần 40 CAD/ tháng bạn thoải mái di chuyển trong thành phố rồi.

Xem thêm: Du học Canada và những hiểu lầm không đáng có

Ngoài ra một số khoản chi phí cụ thể khác như:

+ Tiền mạng 60 CAD/ tháng

+ Tiền ga, nước 150 CAD/ tháng

+ Tiền bảo hiểm sinh viên 70 CAD/ tháng (đóng theo năm 864/ năm)

+ Tiền điện thoại 30 CAD/ tháng

Khi xin visa du học Canada, bạn cần chứng minh tài chính tối thiểu 10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng để đảm bảo cho chi phí sinh hoạt trong suốt 1 năm (khoản tiền này chưa tính học phí). Như vậy, 1 năm sinh hoạt tại Canada bạn sẽ mất khoảng 10.000 CAD. Tất nhiên mức sinh hoạt có thể cao hơn hay thấp hơn tùy vào việc bạn tiết kiệm ra sao, chi tiêu hợp lý như thế nào.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *