Du hoc Anh Quoc cần chuẩn bị những gì?

Nền giáo dục của Anh Quốc vẫn luôn được ca ngợi trên toàn thế giới nên hiển nhiên nơi đây trở thành niềm mơ ước của các du học sinh. Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn nơi đây trở thành nơi chinh phục con đường tri thức ủa mình và con số này đang tăng lên không ngừng. Nếu như, bạn mong muốn và sắp trở thành một trong số du học sinh may mắn đó, đừng bỏ qua bài viết này và chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như những điều cần thiết khi đi du hoc Anh Quoc nhé.

Chuẩn bị về tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề quan trọng bậc nhất khi đi du học Anh. Muốn được du học Anh, bạn cần phải chứng minh được tài chính của mình với tài khoản đứng tên mình hoặc có sự bảo trợ của bố mẹ nếu tài khoản đứng tên bộ mẹ. Tài khoản ngân hàng đó phải mở trước 28 ngày khi nộp đơn xin du học, đồng thời số dư trong tài khoản đủ cho 1 năm sinh sống và học tập tại Anh. Thông thường, số dư trong tài khoản cần phải có ít nhất 30 000 USD tương đương với hơn 600 000 triệu đồng Việt Nam để được chấp thuận. Tất nhiên, tùy vào khu vực trường mà bạn lựa chọn sẽ có mức học phí cũng như mức sinh hoạt khác nhau, và những con số kể trên là con số tối thiểu bạn cần phải chuẩn bị.

cần chuẩn bị gì khi đi du học Anh Quốc

Giấy tờ cần thiết khi đi du hoc Anh Quoc

Những giấy tờ sau bạn cần phải có đầy đủ nhé, đừng để quên bất kì 1 loại giấy tờ nào khi lên máy bay đặc biệt giấy tờ tùy thân và giấy gọi nhập học.

+ Hộ chiếu có visa

+ Thư mời nhập học từ 1 ngôi trường nào đó trên đất nước Anh

+ Giấy khám sức khỏe, kết quả chụp X – quang

+ Bộ hồ sơ công chứng còn hạn kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam

+ Sổ bảo hiểu (nếu có)

+ Hồ sơ chứng minh tài chính

+ Ảnh hồ sơ các kích cỡ 4×6 và 3×4 phòng có thể dùng đến

+ Chi phí đi đường (Khi lên máy bay không nên mang quá nhiều tiền nhưng cần thiết phải có tiền mặt trong người để khi cần bạn có thể chi tiêu nhanh)

Du học anh quốc cần chuẩn bị tâm lý thoải mái

Chuẩn bị đồ đạc hành lý du học Anh

Đồ đạc hành lý không thể bỏ qua khi đi du hoc Anh Quoc. Tháng 9 là thời điểm các khóa học tại Anh bắt đầu vì thế thời tiết khá lạnh, nên cần mang theo áo len, áo khoác và đôi giày để bạn không bị choáng ngợp trước thời tiết của xứ sở này. Tất nhiên những quần áo giày chỉ nên mang số lượng ít vì rất tốn chỗn, thay vào đó hãy mang theo áo thun mỏng, quần jeans là những trang phục phổ biến ở đây.

Một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm cúm, thuốc ho, dầu gió, thuốc đau bụng… cùng cần mang theo nhé. Đừng quên tải sẵn phần mềm từ điển cá nhân trong máy tính, mặc dù bạn có tự tin về trình độ tiếng Anh của mình thế nào đi chăng nữa. Máy tính xách tay rất cần thiết cho việc học và liên lạc với người thân, bạn bè ở Việt Nam mà cũng không quá cồng kềnh rất xứng đáng để có 1 chỗ trong va ly hành lý của bạn.

Ngay khi đặt chân tới đất nước Anh hãy liên lạc với đại sứ quán trước tiên, để thông tin của bạn được lưu trữ tại đại sứ quán và bạn nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Vì vậy, ngay từ bước đầu làm hồ sơ tại Việt Nam hãy điền cụ thể, chi tiết và thật chính xác mọi thông tin về bạn, từ đó đại sứ quán mới có cơ sở nắm được những thông tin đó.

Đọc thêm: Điều kiện du học Anh và những điều cần biết

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *