Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền?

Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền là vấn đề quan tâm không của riêng học sinh, sinh viên hay gia đình nào ngay từ khi có ý định, ngay từ khi đang nuôi dưỡng ước mơ. Để giúp bạn đọc có được cái nhìn rõ ràng, cụ thể nhất về các khoản chi phí phổ biến khi du học Anh, EduTrust sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Học phí khi du học Anh Quốc

Học phí là khoản chi phí cứng khi đi du học, mỗi năm với mỗi khóa học, chương trình học của từng ngôi trường bạn sẽ bỏ ra khoản chi phí này cụ thể. Tất nhiên, đây cũng là một trong những khoản chính trong chi phí du học Anh Quốc của bạn, nó có thể chiếm đến gần 1 nửa tổng ngân sách du học của bạn đấy. Trung bình học phí khi du học tại Anh sẽ giao động từ 12 000 đến 16 000 bảng Anh trong 1 năm. Tất nhiên khoản chi phí này rất xứng đáng đồng tiền bát gạo bạn bỏ ra bởi nền giáo dục tiến bộ, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ là những gì học sinh, sinh viên sẽ được hưởng. Riêng một số ngành hot có thể đẩy mức học phí cao hơn như các khóa học MBA hay y khoa học phí có thể lên tới 40 000 bảng Anh.

Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền

Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền cho nhà ở ?

Đứng sau học phí, nhà ở cũng là một trong những khoản tốn kém bậc nhất cần phải chi đều đặn hàng tháng. Tất nhiên, mức chi phí thuê nhà cũng có thấp có cao phụ thuộc vào chính sực lựa chọn của bạn. Nếu bạn lựa chọn ở khu vực Đông Nam, ở trung tâm và còn thuê nhà riêng nữa hiển nhiên chi phí sẽ cao. Trung bình 1 tháng bạn cần chi từ 300 bảng Anh đến 1000 bảng Anh cho chỗ ở.

Chi phí ăn uống

Bạn không thể học tập hay đảm bảo sức khỏe nếu không ăn uống tử tế. Một điều đáng buồn, thực phẩm tại Anh khá đắt. Mỗi tháng bạn sẽ mất từ 240 bảng đến 320 bảng cho chi phí ăn uống. Nếu như bạn tự nấu ăn, vừa đảm bảo đồ ăn sẽ hợp khẩu vị của bạn vừa tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy.

Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền

Một số khoản chi phí khác

Những khoản chi phí trên là một trong những khoản chi phí tốn kém nhất khi tính toán chi phí du học Anh Quốc bao nhiêu tiền. Ngoài ra có thể liệt kê 1 số khoản chi phí khác như :

+ Các hóa đơn tiện ích từ 50 bảng đến 70 bảng/ tháng (tiền điện, gas, internet, điện thoại…)

+ Sách 600 bảng/ năm

+ Đi lại cho các phương tiện công cộng 600 bảng/ năm

+ Giải trí 200 bảng/ tháng

+ Mua sắm 80 bảng/ tháng

+ Thể thao 60 bảng/ tháng

+ Du lịch, đi chơi đó đây 500 bảng/ năm

+ Vé máy bay 300 bảng đến 1600 bảng/ năm

+ Bảo hiểm 150 bảng đến 3000 bảng/ năm

Bạn đã tự ước tính được du học Anh Quốc bao nhiêu tiền chưa? Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch thật tốt cho hành trình du học không hề đơn giản nhưng đầy thú vị của mình nhé.

Đọc thêm: Điều kiện du học Anh trường đại học Oxford

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *