Du học Anh nên lựa chọn ngành nào?

Gõ du học Anh trên thanh công cụ tìm kiếm của google sẽ có 6.660.000 kết quả trả về chỉ trong vòng 0,82 giây cao hơn rất nhiều so với kết quả tìm kiếm du học Đức, du học Pháp, du học Canada… Điều đó chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của vương quốc Anh đối với học sinh, sinh viên toàn thế giới. Các ngành học tại Anh vô cùng đa dạng giúp cho du học sinh có được nhiều sự lựa chọn. Thông tin du học Anh EduTrust sẽ giới thiệu một số ngành đào tạo tiêu biểu đang rất hot tại Anh dưới đây.

Ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Anh vô cùng phát triển với mạng lưới truyền thông mạnh, phủ sóng rộng khắp. Ngành truyền thông cũng là 1 trong 10 ngành có mức thu nhập đứng đầu tại xứ sở sương mù với mức lương trung bình khoảng 40.000 bảng Anh. Theo học ngành truyền thông, bạn lựa chọn một trong các chuyên ngành như quảng cáo, PR, xuất bản, báo chí, nhiếp ảnh, truyền thông đồ họa… Ngoài chương trình học, du học sinh còn được tham gia và các chương trình thực tập, có điều kiện làm việc thực tế, áp dụng những kiến thức mình đã học trong công việc.

Du học Anh nên lựa chọn ngành nào?

 

Ngành tài chính ngân hàng

Vương quốc Anh là nơi đặt trụ sở của các ngân hàng lớn trên thế giới HSBC, ngân hàng trung ương Anh và cơ quan ngân hàng châu Âu… Vì thế ngành tài chính ngân hàng tại Anh cũng vô cùng được chú trọng. Rất nhiều trường đại học dAnh tiếng tại Anh có đào tạo ngành tài chính – ngân hàng như đại học Gloucestershire, đại học City London, Đại học East Anglia… đều là những ngôi trường nằm trong top những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Anh. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp tài chính ngân hàng tại Anh, du học sinh có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn của thế giới với mức lương hấp dẫn.

Ngành thiết kế thời trang

Những tuần lễ thời trang lớn đều được tổ chức tại Anh, nên không ít du học sinh có định hướng theo học ngành này đều lựa chọn xứ sở sương mù. Trong đó phải kể đến học viện Istituto Marangoni là một trong 4 trường đào tạo chuyên ngành thời trang danh tiếng nhất hành tinh. Muốn bước chân vào con đường thời trang chuyên nghiệp, được làm việc cùng những nhà thiết kế thời trang lớn, du học Anh ngành thiết kế thời trang đang vô cùng hot.

Du học Anh nên lựa chọn ngành nào?

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin tại Anh tuy không hot bằng ngành thiết kế thời trang nhưng cũng không thể bỏ qua trong danh sách này. Nước Anh là nơi đã phát minh ra máy tính, phát minh ra mạng internet cũng như HTML và HTTP, vương quốc Anh đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho ngành công nghệ thông tin. Theo các cuộc khảo sát, ngành công nghệ thông tin luôn nằm trong top 25 ngành nghề mơ ước tại Anh.

Xem thêm: Chương trình dự bị đại học tại Anh

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *