Điều kiện xin thành công visa du học Canada

Lựa chọn du học Canada 2018 đang trở thành xu hướng bởi xứ sở lá phong không chỉ có nền giáo dục chất lượng với mức học phí hấp dẫn mà còn có chính sách xin visa nhiều thuận lợi. Cùng EduTrust tìm hiểu những điều kiện cần và đủ để bạn sở hữu được tấm visa du học Canada nhé.

Điều kiện về kết quả học tập

Bất kể bạn muốn du học Canada từ bậc THPT, cao đẳng, đại học hay sau đại học bạn đều cần đáp ứng điều kiện về kết quả học tập với điểm tổng kết trung bình khá trở lên. Đầu vào ở các bậc học tại các trường đều xem xét kết quả học tập đi cùng với những điều kiện khác và đồng ý, chấp nhận thư xin nhập học của bạn. Chỉ khi sở hữu giấy mời nhập học chính thức, hồ sơ xin visa của bạn mới có được điều kiện cần ban đầu.

Điều kiện xin thành công visa du học Canada

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Du học Canada bạn cần đến ngoại ngữ đó là tiếng anh. Đây là điều kiện cần thời gian trau dồi, chuẩn bị từ sớm. Nếu như đến thời điểm muốn đi du học, nhưng điều kiện tiếng anh của bạn lại không đáp ứng sẽ không hề dễ dàng. Ngay cả với những trường có tổ chức khóa học tiếng anh để giúp du học sinh đáp ứng được điều kiện tiếng anh đầu vào, du học sinh vẫn cần phải đảm bảo IELTS tối thiểu 5.0. Điều kiện tiếng Anh cụ thể theo từng cấp bậc, chương trình hoc như sau:

+ Bậc THPT: Không cần yêu cầu trình độ tiếng Anh

+ Bậc cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 71 trở lên

+ Bậc đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 trở lên

+ Bậc cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL 90 trở lên

Điều kiện về tài chính

Để có được visa visa du học Canada, thủ tục chứng minh tài chính được xem là một trong những thủ tục khó khăn nhất. Chứng minh tài chính du học sinh hoặc người bảo lãnh cần có tài khoản ngân hàng có số dư đủ để chi phí cho 1 năm du học Canada. Bên cạnh sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng cũng được coi là 1 trong những yếu tố chủ chốt để khẳng định khả năng tài chính đủ để đảm bảo quá trình học tập của du học sinh. Rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong điều kiện này. Nhưng thật tuyệt vời khi chính phủ Canada đã đưa ra chính sách du học Canada không cần chứng minh tài chính theo diện visa CES

Với những điều kiện cụ thể trên, bạn bước đầu đã có thể tự tin nộp hồ sơ xin visa du học Canada. Nếu như bạn nhận được thông báo phỏng vấn, hãy cứ bình tình và chuẩn bị thật tốt nhé!

>>> Xem thêm: Tại sao cần phải trang bị vốn tiếng Anh thật tốt khi đi du học Canada?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *