Điều kiện du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là một trong những điều kiện du học Úc mà du học sinh cần đáp ứng bên cạnh những yêu cầu khắt khe khác như trình độ học vấn, điều kiện tài chính, sức khỏe… Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng góc tư vấn du học của EduTrust tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Vì sao cần chứng chỉ IELTS khi đi du học Úc

Tại Úc, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính nên muốn tới Úc học tập, bạn cần sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình ngồi trên giảng đường của các trường tại Úc. Vì thế, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS có nghĩa rằng có trình độ tiếng Anh tương đối để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây cũng như theo kịp chương trình giảng dạy trên trường lớp. Chắc chắn việc học của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi bạn nghe giảng mà chẳng hiểu giảng viên đang nói gì đúng không. Hay nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt bạn sẽ gian nan như thế nào khi sống tại 1 đất nước xa lại không có gia đình, người thân bên cạnh.

Chứng chỉ IELTS - điều kiện du học Úc

Không chỉ riêng tại Úc, mà tại nhiều quốc gia khác hiện nay để được đi du học cũng cần có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, để quá trình xét duyệt visa có tỉ lệ thành công cao hơn, chứng chỉ IELTS cũng đóng vai trò không nhỏ.

Điều kiện du học Úc cần chứng chỉ IELTS bao nhiêu

Để đáp ứng điều kiện du học Úc này khá nhiều học sinh, sinh viên lo lắng. Du học Úc có rất nhiều cấp bậc từ trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ nên mỗi cấp bậc sẽ có mức độ quy định IELTS khác nhau. Ngoài ra, trong cùng cấp học nhưng mỗi ngôi trường cũng có mức quy định của riêng mình. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức trung bình như sau:

+ Cấp học trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5

+ Cấp học cao đẳng và dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0

+ Cấp học đại học và sau đại học:  IELTS 6.0 – 6.5.

Riêng đối với một số ngành học đặc biệt như giáo dục, luật, y khoa… mức IELTS sẽ cao hơn tối thiểu là 7.0.

Giải pháp khi không đáp ứng được  chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS - điều kiện đi du học

Khi chưa đáp ứng được điều kiện du học Úc về chứng chỉ IELTS, bạn có 2 sự lựa chọn như sau:

+ Tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện tiếng Anh cho đến khi đạt điểm IELTS như yêu cầu.

+ Đăng ký khóa học dự bị để bổ trợ tiếng Anh ngay tại Úc, đến khi trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu sẽ chuyển tiếp học lên khóa mong muốn.

Để có được môi trường tốt nhất học tiếng Anh, lựa chọn thứ 2 là sự lựa chọn tốt nhất. Khi học tiếng Anh ngay tại Úc bạn không chỉ học tiếng Anh vài tiếng 1 ngày nữa mà học 24/24 bằng việc giao tiếp với người bản xứ. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được chứng chỉ IELST và hoàn thành điều kiện du học Úc.

Đọc thêm: Những điều cần biết về học bổng du học tại Úc.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *