Điều kiện du học Síp khó hay dễ?

Bạn muốn đi du học Síp nhưng không biết liệu mình có đáp ứng được đủ các điều kiện du học Síp hay không. Du học EduTrust sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về điều kiện du học Síp để bạn tự đánh giá mức độ khó hay dễ với bản thân mình.

Du học Síp cần có học lực như thế nào?

Điều kiện học lựa khi đi du học Síp không quá khó, so với các quốc gia châu Âu khác còn có phần đơn giản hơn. Cụ thể: Bạn chỉ cần có điểm GPA tối thiểu 5.5, chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5 đã có thể đi du học Síp. Tất nhiên, với bậc thạc sĩ, hay tiến sĩ yêu cầu về học lực cần cao hơn nhiều như điểm GPA tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5. Riêng với điều kiện tiếng Anh, rất nhiều trường tại quốc đảo xinh đẹp này có chương trình đào tạo tiếng Anh. Như vậy, khi bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu về IELTS, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình học tiếng Anh. Bạn sẽ chuyển sang học chương trình chính thức sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Anh.

Điều kiện du học Síp khó hay dễ?

Cần có visa để đi du học Síp

Visa du học Síp đem đến cho bạn rất nhiều lợi thế như được đi du lịch ở 28 quốc gia châu Âu khác mà không cần thị thực. Một tin vui đối với những bạn trẻ đang quan tâm đến du học Síp, xin visa du học Síp không quá khó khăn. Gần như tỉ lệ xin thành công visa du học Síp rất cao bởi không cần phải phỏng vấn. Chỉ cần 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ chính sau : Bằng tốt nghiệp cao nhất bạn sở hữu, bảng điểm kết quả học tập, lý lịch tư pháp, giấy tờ tùy thân (giấy khai sinh, chứng minh thư, căn cước công dân…), hộ chiếu, giấy khám sức khỏe.

Đảm bảo chi phí du học Síp

Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng khi đi du học Síp chính là chi phí. Dù bạn có nhận được học bổng, cũng cần chuẩn bị 1 khoản chi phí tương đối. Tổng chi phí du học Síp khoảng 10.000 – 20.000 Euro/ năm. Tùy vào trường bạn lựa chọn có học phí ra sao, tùy vào mức sống nơi thành phố bạn ở. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Síp, bạn có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Nhưng vẫn luôn phải xác định nhiệm vụ chính của mình là gì, không nên ham làm thêm quá giờ bỏ bê việc học và nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

Một quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp, chất lượng cuộc sống tốt lại có điều kiện du học vừa phải – giúp giấc mơ du học châu Âu của bạn gần hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về điểm GPA khi đi du học

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *