Điều kiện du học Anh về chứng chỉ ngoại ngữ

Bạn đang thắc mắc du học sinh có cần chứng chỉ IELTS khi đi du học Anh, các cấp bậc tại Anh yêu cầu dieu kien du hoc Anh về chứng chỉ ngoại ngữ như thế nào, có trường hợp nào được miễn chứng chỉ tiếng Anh hay không? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Edutrust giải đáp ngay dưới đây.

Dieu kien du hoc Anh về ngoại ngữ đối với các cấp học

Mỗi cấp bậc học tại Anh sẽ đưa ra mức tối thiểu về chứng chỉ tiếng Anh IELTS với du học sinh. Mặc dù điều kiện này sẽ có sự khác nhau giữa các trường nhưng nhìn chung như sau:

+ Khóa dự bị (Foundation, A levels): Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 5.0 hoặc 5.5

+ Bậc cao đẳng: IELTS tối thiểu 5.5 hoặc 6.0

+ Bậc thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc 7.0 đối với những chuyên ngành đặc thù có yêu cầu cao hơn.

dieu kien du hoc Anh về chứng chỉ ngoại ngữ

Nhưng ngay cả khi bạn chưa đáp ứng đủ về chứng chỉ ngoại ngữ, bạn vẫn có thể sang Anh tham gia khóa học tiếng Anh để nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình đáp ứng đủ điều kiện du học Anh Quốc trước khi bước vào chương trình học chính thức. Đa số các trường học tại Anh từ trung học phổ thông, cao đẳng, đại học hay thạc sĩ đều có tổ chức các khóa học tiếng Anh cho du học sinh. Những khóa học tiếng Anh này không dài, thậm chí có khóa học chỉ kéo dài vài tuần đảm bảo cho các bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh được thuận lợi chuyển tiếp lên khóa học đã đăng kí mà không cần phải thi lại chứng chỉ IELTS.

Trường hợp được miễn chứng chỉ IELTS

Ngay cả khi bạn chưa đủ yêu cầu về tiếng Anh, bạn muốn tham gia khóa học tiếng Anh trước thì bạn vẫn cần có điểm tiếng Anh tối thiểu theo yêu cầu và không quá thấp. Nhưng trong 1 số trường hợp bạn không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học. Du học sinh sẽ được miễn chứng chỉ IELTS nếu trong trường hợp có bằng cấp tương đương hoặc cao hơn với cấp bậc cử nhân tại Anh mà được giảng dạy bằng tiếng Anh.

dieu kien du hoc Anh về chứng chỉ tiếng Anh

+ Chương trình phổ thông tư thục: Khi đăng kí học tại trường phổ thông tư thục bất kì ở Anh bạn chỉ cần 1 nền tảng giáo dục tốt từ Việt Nam mà không cần có bằng cấp chính thức nào khác. Nhưng bạn vẫn có thể bị yêu cầu làm bài test đầu vào của trường.

+ Chương trình dự bị đại học cùng các khóa hướng nghiệp: Bạn học khóa học nào sẽ cần có bằng cấp tương ứng như với một số khóa học là cấp dưới đại học có thể học thẳng lên bậc đại học cần chứng chỉ A, bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia…

Đáp ứng dieu kien du hoc Anh về chứng chỉ ngoại ngữ là điều cần thiết để bạn thuận lợi trong quá trình du học.

Đọc thêm: Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *