Điều kiện du học Anh và những điều cần biết

Là một trong những quốc gia phát triển, có nền giáo dục ưu tú, Vương quốc Anh luôn luôn là một trong những thiên đường du học của du học sinh toàn thế giới. Tất nhiên, để được trải nghiệm tinh hoa của một nền giáo dục nhiều ưu điểm này không phải dễ dàng bởi cần có những điều kiện nhất định. Nếu bạn muốn trở thành 1 trong những du học sinh theo học tại các trường trung học, cao đẳng hay đại học tại đây hãy quan tâm đến điều kiện du học Anh.

Điều kiện du học Anh về trình độ ngoại ngữ

Tất nhiên, ngoại ngữ được yêu cầu khi đi du học tại đây sẽ là tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh cần cho các cấp bậc học có sự khác nhau dù cùng lấy IELTS làm tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

+ Đối với cấp bậc dự bị Đại học chứng chỉ IELTS cần 5.0

+ Đối với cấp bậc các khóa Đại học, chứng chỉ IELTS cần 6.0

+ Đối với cấp bậc sau Đại học, chứng chỉ IELTS cần 6.5

Du học Anh cần chứng chỉ IELTS

Đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất bởi mức trên đây mới chỉ là mức tối thiểu, cụ thể từng trường sẽ có những mức quy định khác nhau và chỉ có cao hơn chứ không có thấp hơn. Để biết được thông tin chính xác nhất về yêu cầu đối với bằng IELTS khi đi du học Anh của từng trường, hãy liên hệ với EduTrust để nắm được ngôi trường bạn đang quan tâm có yêu cầu như thế nào.

Điều kiện về tài chính khi đi du học Anh

Chi phí học tập tại Anh cũng rất đa dạng, nhìn chung chỉ có mức sinh sống có thể ước chừng được còn học phí sẽ khác nhau tùy vào trường, cấp bậc cũng như ngành học. Mức sinh hoạt phí tại Anh trung bình khoảng gần 600 bảng Anh trong 1 tháng tương đương với khoảng 7 000 bảng Anh 1 năm. Điều kiện du học Anh về tài chính khá lớn nên nếu như gia đình không đủ kinh tế, tốt hơn hết bạn nên tự săn học bổng để giảm gánh nặng chi phí cho gia đình. Tất nhiên để trải nghiệm một nền giáo dục ưu tú, mức chi phí bỏ ra cũng cần tương xứng. Hiện nay, một số ngành mà du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất tại Anh là ngân hàng, công nghệ thông tin, kinh tế tài chính, luật, thiết kế….

Điều kiện về thủ tục xin thị thực

điều kiện du học Anh

Để du học Anh khắt khe về chứng chỉ tiếng Anh, khó về điều kiện tài chính, còn với điều kiện và thủ tục để xin thị thực lại khá đơn giản. Việc này sẽ hết sức thuận lợi nếu như bạn có giấy chứng nhận nhập học và chứng minh được tài chính. Cụ thể, cần có những giấy tờ sau hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn để xin được thị thực:

+ Chứng chỉ IELTS phù hợp với yêu cầu

+ Bảng điểm mới nhất tùy theo cấp độ học của bạn

+ Giấy chấp nhận nhập trường của trường học tại Anh mà bạn lựa chọn

+ Giấy chứng minh tài chính, trong đó phải có tài khoản có số dư đủ để chi phí tối thiểu 6 tháng sinh sống, học tập tại Anh.

Để nắm rõ hơn về các điều kiện du học Anh hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust.

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 0968 80 86 87

Email: info@edutrust.edu.vn

Đọc thêm: Bỏ túi những kinh nghiệm vàng cho du học sinh

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *