Điều kiện du học Anh Quốc trường đại học Oxford

Để đi du học Anh, du học sinh luôn cần phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau từ điều kiện về kiến thức, bằng cấp, điều kiện về tài chính đến điều kiện được cấp visa. Trong đó, mỗi ngôi trường tại Anh lại có thêm các điều kiện khác nhau nhằm đảm bảo cho việc tuyển sinh đúng tiêu chuẩn. Bạn có tò mò về điều kiện du học Anh Quốc tại trường đại học Oxford – một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất thế giới không?

Vì sao điều kiện du học Anh Quốc của trường Oxford khó khăn hơn các ngôi trường khác?

Đánh giá chung nhất, nước Anh là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục nhiều tiến bộ và ưu điểm nhất trên thế giới hiện nay. Để được du học Anh Quốc bạn cần đáp ứng chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 cùng điều kiện về tài chính đủ để chi tiêu, học tập trong 1 năm tại Anh. Kể cả những ngôi trường top trung tại Anh cũng có những điều kiện khắt khe như vậy. Trong khi đó, Oxford là ngôi trường đại học danh tiếng bậc nhất hiện nay. Thậm chí Oxford còn vượt mặt cả trường đại học Harvard trong các bảng xếp hạng trở thành ngôi trường tuyệt vời nhất hành tinh.

Điều kiện du học Anh Quốc - đại học Oxford

Oxford luôn là niềm tự hào của Anh khi là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất của thế giới. Tại đây, đã có trên 30 nhà lãnh đạo thế giới trưởng thành từ nền giáo dục học thuật của Oxford trong đó có tới 2 thủ tướng Canada, 3 thủ tướng Úc, 5 thủ tướng Pakistan… Tổng thống Mỹ lừng danh Bill Clinton cũng là người từng theo học Oxford.

Không chỉ có cơ sở vật chất hoàn hảo, với đầy đủ trang thiết bị tân tiến nhất hiện nay phục vụ cho việc học tập nghiên cứu là niềm mơ ước của bất kì sinh viên nào, Oxford quy tụ rất nhiều giáo sư hàng đầu trên thế giới về các ngành, các lĩnh vựa để truyền dạy những kiến thức tuyệt vời nhất cho sinh viên. Chính sách giáo dục khoa học, tiến bộ luôn thúc đẩy sinh viên tự phát triển bản thân toàn diện nhất đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp Oxford đầy ưu tú.

Chất lượng giáo dục của Oxford, danh tiếng của Oxford là điều không thể bàn cãi và ước mơ trở thành sinh viên của Oxford không thể đơn giản, dễ dàng như những ngôi trường khác.

Điều kiện du học Anh Quốc trường đại học Oxford

Điều kiện du học Anh Quốc - trường đại học Oxford

Cũng như hầu hết những ngôi trường khác tại Vương Quốc Anh, để được ứng tuyển vào Oxford bạn cần đáp ứng điều kiện du học Anh Quốc là nộp đơn qua hệ thống dịch vụ tuyển sinh đại học (UCAS). 15/10 hàng năm là hạn chót để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đáp ứng điều kiện để nhập học đại học Oxford năm học mới. Nếu bạn muốn theo học Oxford để đánh giá năng lực chính xác nhất không được nộp đơn xin nhập học đồng thời cả Oxford và Cambridge (trừ trường hợp ứng viên xin được học bổng Organ).

Độ khó tuyển sinh đầu vào của Oxford đứng thứ 2 Vương Quốc Anh sau Đại học Cambridge. Muốn chính thức trở thành sinh viên của Oxford bạn cần có kết quả khóa A Level đạt A*A*A*-AAA. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển hồ sơ, bạn vẫn cần phải trải qua trực tiếp vòng phỏng vấn, tiếp tục thêm 1 vòng loại nữa.

Để vào được trường đại học Oxford, đáng ứng những điều kiện du học Anh Quốc của ngôi trường này không phải dễ dàng.

Đọc thêm: Tư vấn du học Anh: Tìm hiểu thành phố Sheffield

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *