Đi du học Úc – bạn được gì và mất gì?

Bất kể vấn đề nào, sự vật nào trong đời sống xã hội cũng luôn tồn tại song song 2 mặt tốt và xấu, tích cực và tiêu cực, ưu điểm và hạn chế. Du học Úc cũng vậy. Khi đi du học Úc sẽ có những cái bạn được và cũng có những cái bạn mất. Hãy tìm hiểu vấn đề được – mất trong những chia sẻ dưới đây và quyết định xem có nên đi du học hay không nhé.

Đi du học Úc – những điều bạn được

Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mỗi năm Úc đón nhận hàng chục ngàn du học sinh từ khăp mọi nơi trên thế giới đổ về. Quốc gia này vẫn luôn nằm trong danh sách những quốc gia hot nhất, được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Vậy nếu bạn đi du học Úc, bạn sẽ nhận được gì?

đi du học Anh

+ Ngôn ngữ: Điều đầu tiên bạn sẽ có được chính là sự phát triển về ngôn ngữ. Tại Úc, tiếng Anh là tiếng phổ thông, đây là điều kiện tuyệt vời khi bạn sống và học tập trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ củng cố, phát triển khả năng ngoại ngữ của bạn. Đặc biệt khi hiện nay, tiếng Anh đang ngày càng chiếm vai trò quan trọng.

+ Kiến thức – bằng cấp: Với nền kinh tế phát triển, nền giáo dục của Úc cũng có nhiều điểm tiến bộ và được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất. Được học tại Úc, bạn sẽ được phát triển bản thân trong nền giáo dục ưu tú, với điều kiện về cơ sở vật chất hoàn hảo nhất, thuận tiện nhất từ đó bạn sẽ có được cho mình rất nhiều kiến thức chuyên ngành sâu sắc mà không thể thu thập được ở trong nước. Ngoài ra, sau khi kết thÚc chương trình du học Úc, bạn sẽ có trong tay tấm bằng được thế giới công nhận. Bằng cấp tại Úc rất có giá trị và nó trở thành điểm mạnh, lợi thế không hề nhỏ cho bạn trong sự nghiệp sau này.

+ Nhiều trải nghiệm thú vị: Đi du học Úc, tức là bạn sẽ được sống tại 1 đất nước khác, được tìm hiểu 1 nền văn hóa khác hoàn toàn so với đất nước của mình. Hơn nữa, Úc có rất nhiều sắc tộc khác nhau, điều này càng tạo nên sự đa dạng, nhiều điều mới mẻ, thú vị trong nền văn hóa của Úc sẽ đem đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ cũng như không ít kinh nghiệm sống.

Du học Úc và những điều bạn mất

du học Úc

Nếu đã xác định đi du học Úc, bạn phải chấp nhận mất những điều sau đây :

+ Thời gian tuổi trẻ: Bạn cần tốn một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành khóa học tại Úc để được nhận bằng tốt nghiệp. Trong thời gian đó, bạn bè cùng tuổi ở Việt Nam có thể đã đi làm hay phát triển trên những con đường khác. Bạn phải chấp nhận mất thêm vài năm tuổi trẻ để có được tấm bằng đào tạo tại Úc.

+ Tiền bạc: Không những phải tốn kém tiền bạc mà bạn phải tốn kém nhiều tiền bạc khi du học Úc, rất ít người có thể kiếm được học bổng toàn phần khi đi du học tại đây.

+ Xa gia đình, xa người thân, bạn bè: Đây có lẽ là thử thách lớn nhất với bạn, khi bạn phải xa gia đình, người thân và bạn bè trong 1 thời gian dài với khoảng cách địa lý vô cùng xa xôi. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với sự cô độc, phải tự biết cách chăm sóc bản thân ngay cả khi ốm đau ở nơi đất khách quê người.

Được rất nhiều nhưng mất cũng không ít, nhưng thực sự cái mất không bằng cái được, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và sự vững tin vào bản thân mình. Lựa chọn đi du học Úc vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng.

Đọc thêm: Làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm chi phí nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *