Để được cấp visa đi du học Mỹ cần những gì?

Một trong những môi trường giáo dục tốt hàng đầu trên thê giới, luôn là những lựa chọn tốt nhất của những ai mong muốn tới du học. Tuy nhiên  những nhu cầu này ngày một tăng cao vì vậy khiến điều kiện du học trở nên siết chặt hơn.  Để biết được điều kiện cấp visa đi du học mỹ cần những gì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chứng minh thực sự đi học và có kế hoạch rõ ràng

du học mỹ cần những gì

Đây là một trong những điều kiện bạn phải thực hiện, bạn sẽ được  xem xét kết quả học tập ở Việt Nam của bạn bởi viên chức lãnh sự Mỹ ngoài ra bạn cũng cần trình kế hoạch học tập tiếp của bạn tại Mỹ để khẳng định ý định đi du học có thật sự hay không. Bạn phải trả lời những câu hỏi của viên chức lãnh sự như tại sao bạn chọn trường này để học, bạn dự định học chuyên ngành gì và kế hoạch của bạn về nghề nghiệp trong tương lai như thế nào. Những việc này để đảm bảo rằng bạn đang thực sự đến Mỹ để du học chứ không phải đến vì một mục đích nào đó khác.

Chứng minh đủ năng lực tài chính đi du học mỹ

du học mỹ cần những gì

Ngoài việc chứng minh kế hoạch học tập ra việc đi du học mỹ cần những gì về tài chính? Đó chính là khả năng tài chính trong gia đình của bạn. Viêc này cho biết bạn có thể chi trả cho việc ăn học trong suốt thời gian học tập tại Mỹ hay không. Bạn cần chứng minh nguồn tài chính đó được tích lũy bằng cách nào: từ nguồn thu nhập hàng tháng, từ tài sản của bố mẹ (do kinh doanh, mua bán hoặc được đền bù từ đất, nhà…). Bạn nên chuẩn bị và đính kèm theo các chứng từ này trong bộ hồ sơ như 1 điều kiện du học Mỹ cần thiết. .  Nếu bạn chứng minh được vấn đề này một cách hợp lí thì bạn sẽ được Tổng lãnh sự sứ quán Mỹ tin rằng bạn sẽ hoàn thành việc học mà không xảy ra việc bỏ học giữa chứng để rồi đi làm thêm ở nước ngoài với lý do gia đình bạn ở Việt Nam không chi trả cho bạn vì không có khả năng (tương tự nhiều trường hợp đã xảy ra trước đây tại nước của họ).

Trên đây là một số điều kiện cơ bản trả lời cho câu hỏi để được cấp visa đi du học mỹ cần những gì. Bạn đọc tham khảo và nếu bạn hoặc ai đó bạn biết quan tâm đến việc này hãy nói cho họ biết trước khi chuẩn bị các thủ tục để có thể chuẩn bị tốt nhất và đầy đủ nhất cho chuyến đi tới tri thức nhé.

Đọc thêm: Điều kiện du học Mỹ ngành hàng không.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *