Danh sách những trường có chi phí du học Mỹ mềm nhất

Từ lâu, Mỹ đã trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Việt Nam. Nhưng để được đặt chân đến miền đất hứa này, học sinh và gia đình phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhẹ nhàng. Do đó, EduTrust xin giới thiệu danh sách một số trường đại học Mỹ có mức học phí mềm mại nhất. Đây cũng là một trong những giải pháp tốt cho các du học sinh khi muốn tiết kiệm hết mức chi phí du học Mỹ.

Chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ

Chi phí du học Mỹ thuộc top cao trên thế giới

Cha ông ta luôn nói “Tiền nào của nấy”, điều này chưa bao giờ là lỗi thời, lạc hậu và đúng với cả mức học phí. Có thể bạn phải chi trả 1 khoản tiền lớn hơn so với các quốc gia khác nhưng bù lại khi đi du học Mỹ bạn sẽ được trải nghiệm 1 nền giáo dục chất lượng, được đào tạo bởi 1 hệ thống giáo dục ưu tú tăng khả năng tiếp thu kiến thức tối đa và phát triển khả năng của bản thân.

Đứng thứ 3 thế giới về mức học phí đắt đỏ (chỉ sau Úc và Singapore) nên trong tổng chi phí du học của 1 du học sinh, chi phí dành cho học phí là cao nhất. Mặc dù học phí du học Mỹ có sự khác nhau giữa các trường, có sự khác nhau giữa các cấp học nhưng nhìn chung bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 10 000 USD đến 50 000 USD mỗi năm cho riêng học phí chưa tính các chi phí khác như ăn ở, sinh hoạt, đi lại, vé máy bay…

Chi phí du học Mỹ

Với những gia đình có điều kiện hoặc với những bạn xin được học bổng việc du học Mỹ khá dễ thở. Nhưng với những gia đình điều kiện kinh tế chỉ cầm chừng, ước mơ du học Mỹ không muốn bị dang dở và cũng không muốn chịu áp lực quá lớn về tài chính, việc lựa chọn những ngôi trường top trung với mức học phí mềm là một giải pháp hoàn hảo.

Những trường có mức học phí mềm tại Mỹ

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Mỹ hết mức, ngoài việc tiết kiệm các khoản ăn ở, sinh hoạt và chủ động đi làm thêm, bạn còn có thể giảm gánh nặng về tài chính bằng cách chọn lựa những trường có mức học phí hàng năm thấp hơn. Nhưng đừng lo lắng nhé, cho dù là trường top trung với mức học phí mềm, thì chất lượng giáo dục của những ngôi trường này vẫn luôn hơn hẳn Việt Nam.

Tên trường

Mức học phí 1 năm

Seattle Centre Community College

8 100 USD

Mercer County Community College

7 000 USD

Shoreline Community College

9 168 USD

North Seattle Community College

9 510 USD

Green River Community College

9 900 USD

Cascadia Community College

9 325 USD

Front Range Community College

12 288 USD

Bunker Hill Community College

13 880 USD

Đọc thêm: Điều kiện du học Úc cần IELTS bao nhiêu.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *