Công ty tư vấn du học làm ăn chộp giật và những chiêu trò lừa đảo

Với sự nở rộ của các công ty tư vấn du học nhằm đáp ứng nhu cầu di du học ngày càng nhiều của các du học sinh khiến việc cân nhắc, lựa chọn một công ty uy tín, chất lượng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để tránh được các công ty lừa đảo, cung cấp dịch vụ kém chất lượng, bạn cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò dưới đây.

Cam kết khả năng xin được visa 100%

Công ty tư vấn du học

Xin được visa nằm ngoài sự quyết định của trung tâm tư vấn du học. Họ chỉ có thể hỗ trợ bạn, củng cố cho bạn để tỉ lệ xin được visa cao nhất chứ không thể cam kết 100% xin được visa hay không. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn cũng như nhân viên phỏng vấn visa. Thế nhưng, nhiều công ty tư vấn du học không ngần ngại hứa hẹn, đảm bảo với các gia đình về tỉ lệ xin được visa là 100%. Dù đi du học bất kì 1 quốc gia nào, sự hứa hẹn này cũng là sự hứa hẹn khoa trương. Chúng tôi xin khẳng định, không có 1 trung tâm nào có thể đảm bảo chắc chắn được việc bạn có xin được visa hay không, vì vậy đừng vội vàng tin lời những công ty như thế để rồi mất tiền oan.

Giới thiệu vào những trường kém chất lượng – chiêu lừa đảo của công ty tư vấn du học dỏm

Rất nhiều trung tâm tư vấn du học không thể liên kết được với những trường uy tín, hơn hết họ cũng chẳng muốn liên kết với trường uy tín mà chỉ muốn liên kết với những trường mới, trường kém chất lượng để ăn hoa hồng cao khi giới thiệu được học sinh, sinh viên cho trường này. Họ sẽ điều hướng gia đình và học sinh lựa chọn ngôi trường trong liên kết của họ chẳng cần quan tâm khả năng, điều kiện và nhu cầu của du học sinh như thế nào. Điều duy nhất mà họ quan tâm là họ sẽ nhận được bao nhiêu tiền khi du học sinh đồng ý ngôi trường đó.

Thu chi phí ban đầu ít nhưng các khoản chi phí theo sau cứ tăng dần lên

Công ty tư vấn du học uy tín

Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng vẫn không ít người bị lừa với chiêu thức này. Công ty tư vấn du học để tạo lòng tin ban đầu chỉ thu chi phí ít, thậm chí còn thấp hơn các trung tâm du học khác. Thế nhưng, trong thời gian làm thủ tục, lo hồ sơ sẽ dần phát sinh nhiều chi phí khác nữa. Thời điểm này, các gia đình rơi vào trạng thái đã đâm lao phải theo lao và dần dần sẽ còn mất nhiều chi phí hơn nữa vì chỉ cần không chi tiền lúc này tất cả các khoản chi phí lúc trước sẽ bị mất, hồ sơ bị hủy.

Với những chiêu thức kể trên, các công ty tư vấn du học làm ăn chộp giật sẽ kiếm lợi nhuận không ít từ khách hàng của mình. Quan trọng nhất, chất lượng học tập và cuộc sống của du học sinh sẽ không được như ý.

Đọc thêm: Tư vấn du học – nên hay không nên.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *