Có những loại visa du học Mỹ phổ biến nào?

Cùng là du học sinh Mỹ nhưng mỗi người lại được cấp 1 loại visa khác nhau. Chính phủ Mỹ dành những quy định riêng cho mỗi loại visa này. Vậy có những loại visa du học Mỹ phổ biến nào?

Visa du học Mỹ gồm có loại F1 – F2; M1 – M2; J1 – J2, trong đó:

+ Visa du học Mỹ F1 và M1 là loại visa dành cho du học sinh theo học những khóa dài hạn. Điều kiện để được cấp visa loại này, du học sinh cần có thư mời nhập học từ trường đã đăng ký cùng mẫu I-20.

+ Visa loại J1, J2 là visa dành tiêng cho du học sinh theo diện trao đổi văn hóa.

+ Visa F2 hay M2 là visa dành cho người thân bao gồm con, vợ hoặc chồng của du học sinh có visa F1, M1.

Có những loại visa du học Mỹ nào

Chi tiết về visa du học Mỹ F1

Đây là visa phổ biến nhất, là visa mà nhiều du học sinh lựa chọn nhất được cấp cho du học sinh theo học chương trình chính quy. Du học sinh sang Mỹ theo visa F1 phải đảm bảo thời lượng khóa học tối thiểu trong cả chương trình học. Những du học sinh có visa F1 được phéo làm thêm theo chính sách: không quá 20 giờ/ tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Khóa học được coi là hoàn tất khi thời gian trên mẫu I-20 không còn.

Ngoài ra, visa F1 còn được cấp cho những du học sinh theo học chương trình tiếng Anh tại các trường cao đẳng hoặc đại học. Sau đó, du học sinh bắt buộc phải hoàn thành các môn học tối thiểu để chuyển tiếp học lên chương trình chính quy.

Sở hữu visa F1, du học sinh cần chứng minh được tài chính của mình hoặc của gia đình đủ để học tập, sinh sống trong 1 năm đầu tiên.

Chi tiết về visa M1

M1 là visa dành riêng cho du học sinh học nghề hoặc học chương trình không chính quy. Du học sinh có visa M1 không được phép đi làm trong thời gian đang học và bắt buộc phải chứng minh tài chính đầy đủ đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí trong thời gian học.

Có những loại visa du học Mỹ nào

Chi tiết về loại visa J1

Du học sinh Việt Nam theo học 1 khóa học thực hành mà hiện tại ở Việt Nam chưa đào tạo để hoàn tất chương trình học sẽ được cấp visa du học Mỹ J1. Chính sách làm thêm của sinh viên có visa J1 tương tự như du học sinh có visa F1.

Mặc dù hiện nay, chính phủ Mỹ đã đơn giản hóa các loại visa du học nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh quốc tế nhưng vẫn không tránh khỏi những rắc rối, phức tạp khi xác định. Nếu còn bất kì vấn đề nào thắc mắc về visa du học Mỹ bạn nên tìm đến EduTrust để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 01656 3626 79 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Xem thêm: Bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *