Có nên học khóa tiếng anh khi đi du học Úc?

Tiếng Anh là điều kiện du học Úc quan trọng, cần đáp ứng để đảm bảo quá trình du học thuận lợi nhất. Tùy từng trường, từng ngành học sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng bên cạnh đó, du học sinh sẽ luôn được đề  nghị học 1 khóa tiếng anh kéo dài vài tuần đến tối đa 40 tuần trước khi vào khóa học chính. Mặc dù đã đáp ứng đủ điều kiện tiếng anh đầu vào, nhưng EduTrust vẫn khuyên bạn nên đăng ký học khóa tiếng anh này nếu có điều kiện và thời gian.

Có nên học khóa tiếng anh khi đi du học Úc?

Khóa tiếng Anh giúp bạn có thêm thời gian làm quen với môi trường sống mới

Trong thời gian học khóa tiếng anh, bạn chỉ cần tập trung cho ngôn ngữ mà không cần học nhiều môn khác như bắt đầu khóa chính. Mức độ kiến thức không nặng nề nên bạn có nhiều thời gian hơn để làm quen với cuộc sống mới. Cuộc sống tại một quốc gia xa lạ sẽ có không ít rào cản, khó khăn. Nếu ngay lập tức bạn phải chịu quá nhiều áp lực từ mọi phía, bạn rất dễ bị sốc và cảm thấy mệt mỏi. Thời gian học khóa tiếng anh rất lý tưởng để bạn làm quen với môi trường mới.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Học tiếng anh ngay tại úc – môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng anh là chủ yếu sẽ cho bạn sự tiến bộ nhanh chóng về khả năng ngoại ngữ của mình. Cho dù chứng chỉ IELTS của bạn đã đạt yêu cầu, nhưng để sử dụng tiếng anh giao tiếp với người bản xứ, sử dụng tiếng anh học tập tốt lại không đơn giản. Việc học tập bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn còn khó khăn, chưa chắc bạn đã tiếp thu được 100% kiến thức, việc học bằng ngôn ngữ thứ 2 còn khó khăn hơn. Nâng cao khả năng tiếng anh sẽ giúp quá trình học tập và hòa nhập với cuộc sống tại úc của bạn dễ dàng hơn.

Có nên học khóa tiếng anh khi đi du học Úc?

Làm quen với phương pháp học tập mới

Phương pháp học tập tại úc khác rất nhiều so với phương pháp học tập ở Việt Nam. Bạn cần thời gian tìm hiểu và làm quen với phương pháp học tập mới này. Bạn sẽ biết cách làm 1 bài luận, biết cách chủ động tìm hiểu kiến thức như thế nào. Nền giáo dục úc đề cao tính chủ động của học sinh, sinh viên trong quá trình học tập. Nếu như bạn ì ạch sẽ rất khó để theo kịp chương trình học như các bạn cùng khóa. Chỉ cần vài tháng theo học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức, bạn được làm quen với phương pháp học tập mới của nền giáo dục úc là nền tảng vững vàng cho bạn bước vào khóa học chính thức.

Xem thêm: Thông tin du học Úc về ngành đầu bếp và ẩm thực

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *