Có nên du học Úc không?

Có rất nhiều sự lựa chọn khi học sinh, sinh viên muốn đu du học và Úc là một trong những quốc gia khiến du học sinh phải băn khoăn, cân nhắc. Có nên du học Úc không? Câu trả lời bạn sẽ có được sau khi đọc hết bài viết dưới đây, khi bạn biết được du học Úc mang đến cho bạn những điều gì.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Bạn học tiếng anh tại Việt Nam cho dù bạn cố gắng đến thế nào cũng rất bị hạn chế về sự tiến bộ cũng như phát âm. Thế nhưng khi được đặt vào môi trường toàn người nói tiếng Anh bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Úc nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Khi bạn có vốn tiếng Anh tốt, có khả năng giao tiếp tiếng Anh đó đã là lợi thế không nhỏ cho sự thành công của bạn sau này.

Có nên du học Úc không

Du học Úc có chính sách visa ưu tiên thuận lợi

Để đi du học Anh, Đức, Mỹ, Canada… cần rất nhiều điều kiện khắt khe mà trong đó cần phải có chứng chỉ IELTS và cần chứng minh tài chính mới được cấp visa. Chính vì những điều kiện khó khăn này mà nhiều học sinh , sinh viên không đáp ứng được. Trong khi đó, du học Úc không cần đến những điều kiện này với chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học của nhiều trường tại Úc. Sinh viên đi du học theo diện này, không cần phải chứng minh tài chính và cũng chẳng cần chứng chỉ IELTS. Có tới 90% hồ sơ xin visa du học Úc của học sinh, sinh viên Việt Nam theo diện này.

Có nên du học Úc không khi chi phí du học hợp lý

Nếu bạn đi du học Úc khi xin được học bổng, bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề này. Nhưng đa phần du học sinh hiện nay đều đi du học tự tÚc và chi phí du học ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định. Có nên du học Úc không khi chi phí du học Úc vô cùng hợp lý? Chi phí du học Úc chỉ bằng 2/3 so với chi phí du học Anh và ½ so với chi phí du học Mỹ mà thôi. Du học Úc là sự lựa chọn lý tưởng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Du học Úc nâng cao khả năng tiếng Anh

Chất lượng giáo dục tốt

Điều quan trọng, có chi phí du học rẻ nhưng chất lượng giáo dục tại Úc lại rất đáng nể. Úc có tới 4 trường đại học lọt top 20 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Nền giáo dục Úc nhiều ưu điểm và tiến bộ chắc chắn là cơ hội không nhỏ để du học sinh phát triển bản thân. Sau khi tốt nghiệp chương trình học, du học sinh còn được ở lại Úc từ 2 năm đến 4 năm tăng thêm thời gian, cơ hội trải nghiệm ở nước Úc.

Có nên du học Úc không – EduTrust tin rằng bạn đã có được câu trả lời.

Đọc thêm: Kinh nghiệm đi du học Úc nên chọn ngành nào?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *