Có nên đi du học Úc không?

Du học Úc lắm thuận lợi, ưu điểm nhưng cũng nhiều rủi ro và khó khăn. Nhưng không phải ngẫu nhiên số lượng du học sinh quốc tế nói dung và du học sinh Việt Nam nói riêng lựa chọn đất nước của những chú kangaroo ngày càng nhiều. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn có nên đi du học Úc không đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Du học Úc có nền giáo dục được công nhận

Lý do đầu tiên để Úc xứng đáng với sự lựa chọn của bạn chính là nền giáo dục được công nhận. Không phải đến thời điểm hiện tại, mà từ rất lâu nền giáo dục Úc đã được công nhận cả về cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ lẫn chất lượng giảng dạy. Tại đây, hội tụ nhiều chuyên gia, giáo sư hàng đầu trên thế giới về các ngành cụ thể. Hơn hết, đường lối chính sách giáo dục cũng vô cùng ưu việt nhằm mục đích đào tạo ra những học viên, cử nhân sáng giá. Không chú trọng vào lí thuyết nặng nề, nhàm chán, giáo dục Úc khơi gợi sự sáng tạo và phát triển của học sinh, sinh viên trên cả những buổi thực hành, những chương trình thực tập.

Có nên đi du học Úc không

Chương trình thực tập có hưởng lương

Mặc dù không phải chương trình học nào tại Úc cũng đi kèm với thực tập có hưởng lương. Nhưng khi lựa chọn chương trình học có kèm thực tập hưởng lương ngoài việc du học sinh có cơ hội làm việc trong công ty, doanh nghiệp đúng chuyên ngành để học tập, thu thập thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm còn có được thu nhập không hề nhỏ. Đây cũng chính là tiền đề để du học sinh có được việc làm ngay sau khi ra trường. Có nên đi du học Úc không với chương trình này rất đáng để bạn chú ý.

Có nên đi du học Úc không khi cho phí du học hợp lý

Chi phí du học là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình nhưng khi lựa chọn du học Úc điều này sẽ được giảm bớt. Bởi mặc dù có chất lượng giáo dục hàng đầu thế nhưng chi phí du học tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và 1/3 so với Mỹ mà thôi. Vì thế, lựa chọn du học Úc sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.

Có nên đi du học Úc

Hơn nữa, chính phủ Úc cho phép du học sinh được làm thêm 20 giờ trong 1 tuần và được làm toàn thời gian trong kì nghỉ. Đặc biệt, sinh viên trong thời gian nghiên cứu không bị giới hạn thời gian làm thêm và cũng không cần xin giấy phép làm việc. Với mức lương làm thêm hấp dẫn trung bình khoảng 20 AUD 1 giờ, sẽ giúp du học sinh trang trải được khá nhiều chi phí ăn ở, sinh hoạt đấy.

Cơ hội định cư lớn

Chính phủ Úc cũng có rất nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh đáp ứng đủ các điều kiện được định cư ở lại. Nếu như bạn có ý định phát triển tương lai ở nước ngoài, so với việc chọn lựa những quốc gia như Anh, Mỹ, Singapore… có điều kiện định cư khó khăn hơn, du học Úc là sự lựa chọn lý tưởng.

Với những lý do trên đã đủ để thuyết phục bạn trong câu hỏi có nên đi du học Úc không?

Đọc thêm: Tư vấn du học Úc nên chọn ngành gì?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *