Có nên đi du học Mỹ chương trình thạc sĩ không?

Khi có trong tay bằng cử nhân, nhiều người muốn học tiếp lên thạc sĩ để nâng cao học vấn, nâng cao kiến thức chuyên ngành. Nhưng chất lượng đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam đang gặp khá nhiều phản bác, vì thế những người thực sự có khả năng và điều kiện tìm cho mình hướng đi khác: học thạc sĩ tại Mỹ. Du học Mỹ chương trình thạc sĩ có nên hay không sẽ được dịch vụ tư vấn du học Mỹ EduTrust chia sẻ dưới đây.

Vì sao nên du học Mỹ chương trình thạc sĩ?

Nước Mỹ là một trong những cường quốc cả về kinh tế và chính trị của thế giới nên nguồn tiền để đầu tư cho giáo dục cũng rất nhiều. Các ngôi trường tại Mỹ ngoài cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu còn có chất lượng giáo dục đẳng cấp. Học thạc sĩ tại Mỹ đương nhiên du học sinh được hưởng trọn vẹn những điều tuyệt vời ấy mà nền giáo dục ở Việt Nam chưa thể đem lại. Tất nhiên, du học sinh sẽ có điều kiện phát triển tốt nhất, tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên sâu nhất.

Có nên đi du học Mỹ chương trình thạc sĩ không?

Có được tấm bằng tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ, đồng nghĩa với việc bạn sở hữu cơ hội việc làm rộng mở hơn với mức lương cao hơn. Bằng thạc sĩ tại Mỹ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, có giá trị hơn hẳn so với tấm bằng thạc sĩ tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Đó chính là lý do vì sao dù du học Mỹ chương trình thạc sĩ có tốn kém chi phí, có điều kiện khắt khe vẫn rất nhiều người lựa chọn và đầu tư.

Điều kiện du học Mỹ chương trình thạc sĩ

+ Chương trình dự bị thạc sĩ: Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ khá cao, với những người có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên mà chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng anh có thể nhập học chương trình dự bị thạc sĩ. Chương trình này giúp du học sinh làm quen với phương pháp học tập mới, bổ sung vốn tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

Có nên đi du học Mỹ chương trình thạc sĩ không?

+ Chương trình thạc sĩ: Có 3 chương trình thạc sĩ với điều kiện khác nhau là chương trình thạc sĩ chuyên ngành, chương trình thạc sĩ nghiên cứu và chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Với chương trình thạc sĩ chuyên ngành bạn chỉ cần chứng chỉ đại học và chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng dự bị thạc sĩ tại Mỹ. Chương trình này kéo dài 12 tháng đào tạo.

Với chương trình thạc sĩ nghiên cứu bạn cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và bằng cử nhân với chuyên ngành phù hợp. Thời gian hoàn thành chương trình thạc sĩ nghiên cứu sẽ mất từ 2 năm đến 3 năm.

Với chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đang rất hot tại Mỹ, ngoài bằng cử nhân, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 còn cần có cả kinh nghiệm quản lý và làm việc từ 2 năm trở lên.

Xem thêm: Những điểm khác biệt lớn giữa nền giáo dục Mỹ và Việt Nam

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *