Cơ hội cuối cùng sở hữu visa du học Canada CES

Chính sách visa du học Canada CES không cần chứng minh tài chính được áp dụng ở Việt Nam từ 3/2016. Trong suốt 2 năm áp dụng thử nghiệm rồi áp dụng chính thức, CES luôn là chìa khóa mở cánh cửa du học Canada đơn giản, dễ dàng nhất dành cho các bạn trẻ.

>>> Xem thêm: Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Visa CES sắp kết thúc

Cơ hội cuối cùng sở hữu visa du học Canada CES

Ưu điểm lớn nhất của visa du học Canada CES chính là việc bỏ qua thủ tục chứng minh tài chính khá rắc rối. Đối với nhiều gia đình lao động tự do, nguồn thu nhập không ổn định và khó chứng minh. Nếu cứ theo chính sách visa truyền thống, con cái của những gia đình này gần như rất khó có thể đi du học. Nhưng thay vào hồ sơ chứng minh tài chính, giờ đây du học sinh chỉ cần có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ ngân hàng Scotiabank là đủ. Chẳng những đơn giản hóa hồ sơ thủ tục, CES còn tiết kiệm được thời gian cho các bạn trẻ khi được xét duyệt visa nhanh hơn. Theo thống kê, tỉ lệ rớt visa CES rất thấp chỉ khoảng 9% trong khi tỉ lệ rớt visa thông thường lên đến hơn 30%.

Visa du học Canada CES có thể nói là 1 trong những chính sách ưu tiên của chính phủ Canada nhằm khuyến khích sự phát triển nền giáo dục Canada, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh quốc tế. Nhưng theo thông tin mới nhất từ lãnh sự quán Canada, chương trình visa CES sẽ kết thúc vào tháng 6 tới đây. Vậy chỉ còn 3 tháng cuối cùng cho các bạn trẻ nắm bắt cơ hội sở hữu visa CES nhiều ưu điểm.

Chính sách visa nào sẽ thay thế CES?

Để thay thế cho visa CES, chính phủ Canada đưa vào áp dụng chính sách visa sds giống như đang áp dụng tại Philippin gần 1 năm nay. Về cơ bản, sds vẫn  mang nhiều ưu điểm của CES như không cần chứng minh tài chính, thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt thậm chí còn nhanh hơn nhưng có 1 vấn đề khó khăn hơn đối với visa sds so với visa CES.

Mặc dù cùng chỉ chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, nhưng nếu như CES yêu cầu không mấy cao khi IELTS tối thiểu 5.0 và cả 4 kĩ năng đều trên 4.6 thì để sở hữu visa sds bạn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và cả 4 kĩ năng cũng không được thấp hơn 6.0. Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh khá khó khăn như vậy sẽ làm chậm lại hành trình du học của những bạn trẻ chưa thực sự giỏi tiếng anh.

Hiện tại, một số trường trong danh sách 55 trường tham gia CES đã ngưng nhận hồ sơ đối với diện visa này.

>>> Xem thêm: 10 ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *