Chương trình du học ngắn hạn – sự lựa chọn lý tưởng

Bên cạnh chương trình du học dài hạn, rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn chương trình du học ngắn hạn bởi thời gian nhanh, chủ yếu để trải nghiệm, thêm kiến thức lại tiết kiệm chi phí. Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay đều có chương trình du học ngắn hạn cho du học sinh lựa chọn.

Chương trình du học ngắn hạn là gì?

Chương trình du học ngắn hạn – sự lựa chọn lý tưởng

Chương trình du học dài hạn là chương trình kéo dài từ 1 năm trở lên, như vậy nếu bạn du học cấp 2, du học THPT, bậc cao đẳng, đại học hay thạc sĩ, tiến sĩ đều là chương trình dài hạn. Ngược lại với chương trình dài hạn, chương trình ngắn hạn có thời gian dưới 1 năm. Du học trao đổi, du học nghề, du học tiếng, du học hè – thời gian không quá lâu chỉ vài tháng đến 1 năm. Nếu như chương trình du học dài hạn nào cũng có bằng tốt nghiệp, chương trình ngắn hạn có thể được cấp chứng chỉ hoặc không. Ví dụ, khi bạn tham gia chương trình du học tiếng trong 6 tháng, kết thúc 6 tháng bạn sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Anh do ngôi trường bạn học cấp.

Vì sao nên lựa chọn chương trình du học ngắn hạn?

Bạn muốn đi du học, muốn được trải nghiệm cuộc sống nước ngoài, muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình nhưng bạn ngại cuộc sống xa gia đình quá lâu, bạn không đủ chi phí để đi du học thời gian dài… Vậy chương trình du học ngắn hạn chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ vài tháng đến 1 năm đi du học, nhưng bạn có cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt vời ở 1 quốc gia khác, có cơ hội được giao tiếp cải thiện trình độ ngoại ngữ của bản thân. Đặc biệt, hồ sơ thủ tục du học, visa du học cho chương trình dài hạn khá khó khăn. Nhiều bạn trẻ không đủ điều kiện để xin visa du học dài hạn, trong khi đó chương trình du học ngắn hạn có hồ sơ, visa đơn giản, dễ dàng hơn. Nhiều quốc gia còn xếp visa du học dưới 3 tháng giống như visa đi du lịch vậy. Chắc chắn sau 1 kỳ du học ngắn hạn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai sau này.

Rất nhiều chương trình du học ngắn hạn có học bổng, nếu săn thành công được học bổng, chi phí du học còn tiết kiệm hơn nữa. Ngoài tự túc du học ngắn hạn, giữa các quốc gia nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác có đưa ra chương trình du học sinh trao đổi. Bạn có thể tham khảo các chương trình du học ngắn hạn này trên các website du học.

>>> Xem thêm: Top 3 quốc gia là thiên đường của du học sinh thế giới

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *