Chương trình dự bị đại học tại Anh

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, nhiều học sinh có ý định đi du học Anh nhưng lại cảm thấy bối rối vì chương trình trung học phổ thông của Việt Nam với chương trình phổ thông của Anh có nhiều điểm khác biệt. Nếu ngay lập tức học đại học ở Anh sẽ vô cùng khó khăn. Đó là lý do vì sao những khóa dự bị đại học tại Anh ra đời nhằm giúp du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước khi chuyển tiếp lên chương trình đại học chính thức.

Đối tượng nào nên lựa chọn chương trình dự bị đại học tại Anh

Học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 11 có thể đăng ký tham gia chương trình dự bị đại học 1 năm nếu đủ 17 tuổi và đáp ứng được các điều kiện du học khác. Mặc dù chương trình dự bị đại học không phải bắt buộc, nhưng nó thực sự là chương trình đáng để cân nhắc. Nếu bạn không đủ tự tin mình sẽ theo kịp chương trình đại học, muốn tiếp kiệm chi phí, thời gian du học Anh nên đăng ký chương trình học này. Dieu kien du hoc Anh chương trình dự bị đại học còn cần đảm bảo IELTS từ 4.5 đến 5.0 tùy từng trường cụ thể.

Chương trình dự bị đại học tại Anh

Lợi ích của chương trình dự bị

+ Chương trình dự bị đại học sẽ giúp du học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh. Đây là cơ sở, nền tảng để bạn nhAnh chóng bắt kịp nhịp học theo chương trình cử nhân. Học đại học đòi hỏi vốn tiếng Anh tốt cả nghe nói đọc viết. Nếu như tiếng Anh của bạn chỉ dừng lại ở mức khá, bạn khó tránh khỏi áp lực, căng thẳng về bài vở, kiến thức.

+ Chương trình dự bị đại học trang bị trước cho du học sinh nhiều kỹ năng cần thiết. Phương pháp học tập của nền giáo dục Anh rất khác so với Việt Nam. Nếu ngay lập tức bạn phải theo chương trình đại học tại Anh rất dễ bị sốc vì sự khác biệt này. Nhưng nhờ có 1 năm học dự bị, bạn sẽ được làm quen dần, thích nghi dần với phương pháp học tập mới.

+ Chương trình dự bị đại học sẽ dạy một vài môn liên quan trực tiếp đến chương trình đại học. Khi được tiếp xúc, tìm hiểu trước với một vài môn học sẽ được học sâu hơn ở bậc đại học, bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc để tiếp thu nhiều kiến thức hơn, những kiến thức chuyên sâu hơn ở bậc học cao hơn.

Chương trình dự bị đại học tại Anh

Chương trình dự bị đại học nổi bật hơn chương trình A – level ở điểm nào?

Bạn chỉ cần mất 1 năm để hoàn thành chương trình dự bị đại học thay vì 2 năm như chương trình A – level. Như vậy, lợi thế nổi bật hơn của chương trình dự bị đại học chính là tiết kiệm thời gian. Chỉ cần tiết kiệm được thời gian du học sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang tiết kiệm cả chi phí du học. Bước vào cánh cổng đại học dễ dàng hơn cũng nhờ chương trình dự bị này.

Xem thêm: Chuẩn bị hành lý đi du học Anh 2018

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *