Chứng minh tài chính khi đi du học Thụy Sĩ

Một trong những thủ tục cần thiết không thể bỏ qua khi đi du học Thụy Sĩ là chứng minh tài chính. Tìm hiểu thật kỹ những điều kiện xin visa, sẽ giúp cho quá trình chạm tay tới ước mơ du học của bạn dễ dàng thành công hơn.

>>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ quản trị khách sạn

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ – điều kiện quan trọng

Chứng minh tài chính khi đi du học Thụy Sĩ

Có lẽ không ít người thắc mắc rằng tại sao lại phải chứng minh tài chính khi đi du học. Không khó để giải đáp cho câu hỏi này. Đất nước Thụy Sĩ được biết đến là 1 trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đời sống của người dân Thụy Sĩ rất cao và là cuộc sống mơ ước của rất nhiều người trên toàn thế giới. Để đi du học Thụy Sĩ, đương nhiên du học sinh cần chi 1 khoản tiền tương đối lớn. Chứng minh tài chính đảm bảo rằng điều kiện gia đình du học sinh đủ để chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Du học sinh sẽ không bị áp lực, gánh nặng về kinh tế trong thời gian học và quan trọng nhất, mục đích chính xác của du học sinh khi sang Thụy Sĩ là để du học chứ không phải lao động hay cư trú bất hợp pháp.

Chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ bao gồm những gì?

Đa số các quốc gia đều có yêu cầu chứng minh tài chính dành cho du học sinh và mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng. Đối với Thụy Sĩ, chứng minh tài chính quan trọng nhất vẫn là sổ tiết kiệm ngân hàng. Sổ tiết kiệm ngân hàng đứng tên du học sinh hoặc đứng tên người bảo lãnh thường là bố mẹ du học sinh. Số dư trong tài khoản ngân hàng phải đủ chi phí du học 1 năm và phải được lập trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa ít nhất 6 tháng. Bên cạnh sổ tiết kiệm ngân hàng, để tăng thêm tính thuyết phục có thể cần đến bảng lương, các tài sản có giá trị như đất đai, nhà cửa, xe cộ; giấy tờ nộp thuế trong 2 năm liên tiếp gần nhất… Mặc dù những giấy tờ này không có giá trị lớn như sổ tiết kiệm nhưng nó là yếu tố để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh hơn.

Du học Thụy Sĩ cần chứng minh tài chính với số tiền bao nhiêu

Du học Thụy Sĩ có mức chi phí khá đắt đỏ so với các quốc gia khác nên số tiền trong tài khoản ngân hàng cần chứng minh cũng cao hơn. Số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu cần có 500 triệu đồng. Nếu như số dư trong tài khoản thấp hơn chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt, nhưng cũng không nên để số dư lớn hơn quá nhiều so với số tiền quy định nhé, bởi rất có thể bạn sẽ phải giải trình về số tiền đó ra sao lại thêm phần phức tạp.

>>> Xem thêm: Những lý do để Thụy Sĩ lọt top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *