Chuẩn bị hành lý đi du học Anh 2018

Chuẩn bị hành lý đi du học Anh 2018 vô cùng quan trọng để bạn có sử chủ động và thoải mái nhất khi đến một đất nước mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Hành lý mang theo chỉ có hạn, bạn nên mang theo gì và bỏ lại những gì? EduTrust sẽ gợi ý việc sắp xếp hành lý mang theo giúp bạn.

Những thứ nên đem theo

Chuẩn bị hành lý đi du học Anh 2018

+ Quần áo: Đa phần các khóa học Anh đều khai giảng vào tháng 9, như vậy thời điểm bạn đặt chân sang Anh là mùa thu đông. Thời tiết lúc này khá lạnh, nên bạn cần những chiếc áo len mỏng, áo gió và cả 1 chiếc áo mưa để đề phòng trời mưa nữa. Thời tiết xứ sở sương mù mùa này khá đỏng đảnh nên bạn cần chuẩn bị kĩ càng 1 chút. Không cần mang quá nhiều quần áo, nhưng đừng quên những chiếc áo thun mỏng cùng quần jeans nhé.

+ Giấy tờ cần thiết: Bạn sẽ không thể nhập học thậm chí còn không được nhập cảnh nếu như không có đủ những giấy tờ cần thiết phải đem theo ví dụ như giấy mời nhập học, hộ chiếu, visa, các giấy tờ nhân thân…

+ Máy tính xách tay: Vật dụng này cực hữu ích cho quá trình đi du học Anh 2018, bạn nên sắm 1 chiếc máy tính nhỏ gọn và tốt một chút. Nếu sang Anh mới mua, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối đấy.

+ Một ít tiền bảng Anh: Ngay khi còn ở Việt Nam hãy chủ động ra ngân hàng đổi 1 ít tiền địa phương. Bởi bạn cần mang theo 1 khoản tiền mặt nhất định để tiện chi tiêu ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay lúc đó bạn chưa thể đi rút tiền được. Số tiền cầm theo đủ để chi tiêu trong vài ngày đầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Những đồ vật nên để ở nhà

Chuẩn bị hành lý đi du học Anh 2018

Không thể quá tham lam mang hết mọi thứ đi đúng không? Một số vật dụng EduTrust nghĩ rằng không cần thiết nhưng không ít du học sinh lo ngại nên vẫn cầm theo khá cồng kềnh, tốn chỗ của những đồ quan trọng khác:

+ Những đồ dùng để nấu ăn: Đừng bao giờ nồi niêu, xoong chảo theo khi chuẩn bị hành lý đi du học Anh 2018. Những đồ này có thể mua tại Anh trong các dịp giảm giá không hề đắt đỏ, hơn nữa nếu bạn sống cùng với người bản xứ hay ở ghép cùng với 1 du học sinh nào đã sang Anh từ trước đó thì nồi niêu xoong chảo mang theo không có giá trị.

+ Đồ dùng cá nhân: Vấn đề này thường gặp ở du học sinh nữ. Hãy nhớ rằng những đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt… tại Anh không thiếu. Những món đồ này giá cũng không hề đắt nên không cần thiết phải mang theo. Thay vào đó bạn chỉ cần cầm theo những lọ mỹ phẩm, dưỡng da mình vẫn đang dùng là được.

+ Sách vở: Sách tuy không tốn diện tích nhưng lại vô cùng nặng. Nếu như ở nhà bạn có 1 tủ sách mà muốn mang hết cả tủ sách đó đi là điều không nên chút nào. Hơn nữa, khi sang Anh bạn vẫn cần phải mua sách vở mới phù hợp với chương trình học và khóa học của mình.

+ Khung ảnh hay album ảnh: Mang theo những kỷ niệm về người thân, bạn bè sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn tại đất nước xa lạ. Thế nhưng thay vì mang cả khung ảnh, album ảnh to, bạn chỉ cần mang theo những tấm hình nhỏ xinh là được rồi.

Xem thêm: Ở homestay khi đi du học Anh – ưu điểm và hạn chế

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *