Chọn ngành nào khi đi du học Mỹ?

Lựa chọn ngành học khi đi du học Mỹ 2017 ngoài việc căn cứ vào điều kiện gia đình, vào khả năng và niềm đam mê của bản thân, bạn cũng cần quan tâm đến những ngành học được đào tạo tốt nhất tại Mỹ và có tỉ lệ xin được việc làm cao, cùng mức lương hấp dẫn. EduTrust sẽ giúp bạn liệt kê một số ngành học đang thực sự hot tại xứ sở cờ hoa.

Ngành quản trị kinh doanh

Bạn có biết rằng hầu hết các nhà quản trị kinh doanh tài ba trên thế giới đều được đào tạo từ nền giáo dục của Mỹ? Đây là ngành mà nước Mỹ đặc biệt có thế mạnh đào tạo không chỉ cho bạn kiến thức, mà còn cho bạn cả những kỹ năng tuyệt vời. Theo học chương trình quản trị kinh doanh tại Mỹ, du học sinh ngoài học lý thuyết cìn được đi trải nghiệm thực tế với những công ty lớn nhỏ.

Chọn ngành nào khi đi du học Mỹ?

Điều dưỡng, y tá

Không giống như y tá hay điều dưỡng tại Việt Nam, y tá, điều dưỡng ở Mỹ được yêu cầu rất cao. Như chúng ta vẫn biết, đời sống tại Mỹ vô cùng cao, một phần nhờ vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất tốt. Do đó, chính phủ Mỹ rất chú trọng đến nhân lực cũng như việc đào tạo nhân lực ngành này.

Truyền thông

Sinh viên ngành truyền thông đều có sự năng nổ, sôi nổi do tính chất nghề nghiệp này đòi hỏi rất nhiều ở 1 con người. Theo học nghề truyền thông tại Mỹ, du học sinh sẽ có thêm rất nhiều kỹ năng sống cũng như kỹ năng làm việc. Riêng chuyên ngành truyền thông bạn có thể làm các công việc liên quan đến ngành nhân sự, quảng cáo, kinh doanh, chính phủ, quan hệ công chúng, giáo dục…

Chọn ngành nào khi đi du học Mỹ?

Tâm lý học

Nếu ở Việt Nam, tâm lý học là một ngành khá mới và chưa thực sự có nhiều người theo đuổi. Nhưng ở Mỹ lại khác, nhu cầu tìm đến bác sĩ tâm lý của người Mỹ thậm chí còn nhiều hơn cả bác sĩ chữa bệnh nữa. Bạn có thể trở thành 1 nhà trị liệu tâm lý, 1 nhà tư vấn vấn tâm lý hay giáo viên, chuyên gia phát triển trẻ em.

Ngôn ngữ Anh và văn học

Là quê hương của rất nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng toàn thế giới. Rất  nhiều du học sinh có niềm đam mê, yêu thích với vănhọc Mỹ. Không phải cứ học ngôn ngữ Anh hay văn học là bạn sẽ làm nhà thơ, nhà văn đâu nhé còn có rất nhiều con đường khác cho bạn lựa chọn như làm việc trong tòa soạn báo hay các nhà xuất bản…

Xem thêm: Xin visa du học Mỹ mất bao lâu

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *