Chia sẻ kinh nghiệm du học úc giá rẻ nhất

Vấn đề tài chính khi đi du học Úc luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều du học sinh. Không khó để đi du học úc giá rẻ nhất với những kinh nghiệm được chia sẻ ngay dưới đây của EduTrust.

Chọn trường với khóa học có học phí hợp lý

Học phí luôn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng chi phí du học của bạn. Những khóa học có học phí thấp luôn là giải pháp hoàn hảo để bạn tiết kiệm nhất chi phí du học. Các ngành học hot, có tính đặc thù cao sẽ cần học phí cao hơn như ngành y chẳng hạn bởi cần đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị nhiều. Nên thay vì chọn các ngành mang tính đặc thù, bạn nên chọn các ngành phổ thông hơn để đi du học Úc giá rẻ. Ngoài ra, học phí còn phụ thuộc vào trường bạn lựa chọn nữa. Càng trường danh tiếng sẽ càng có mức học phí cao. Tất nhiên được học tại trường danh tiếng là điều mà bất kì du học sinh nào cũng mơ ước, nhưng nếu điều kiện kinh tế gia đình không cho phép nên lựa những trường top trung với chất lượng đào tạo tốt mà học phí mềm mại hơn rất nhiều.

Mỗi trường tại úc sẽ có lộ trình đóng học phí khác nhau, hãy quan tâm đến cả lộ trình đóng học phí với mức đóng ban đầu thấp, thời gian đóng linh hoạt sẽ thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

Đi du học Úc giá rẻ nhất

Chọn lộ trình học để đi du học úc giá rẻ nhất

Các gia đình có điều kiện sẽ không ngần ngại trong vấn đề chọn trường và thường chọn những trường đại học tổng hợp lớn với mức học phí lên đến 30 000 AUD/ năm. Nhưng đây không nên là sự lựa chọn của bạn nếu như bạn muốn du học úc giá rẻ nhất. Bạn nên chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí, chọn những khóa có thời gian học ngắn hoặc tìm cách để học liên thông đẩy nhanh thời gian học tập.

Chọn chương trình vừa học vừa làm có hưởng lương

Chương trình học có thực tập hưởng lương là một chương trình mang rất nhiều tính ưu việt. Khá nhiều ngành tại úc đang có chương trình này. Theo đó, bạn sẽ học 1 thời gian và đi thực tập 1 thời gian. Tất nhiên việc đi thực tập này ngoài tăng cho bạn kiến thức, trải nghiệm thực tế còn đem đến cho bạn thu nhập theo quy định của chính phủ úc. Khoản tiền kiếm được từ chương trình thực tập hưởng lương sẽ giảm nhẹ gánh nặng về tài chính cho gia đình bạn.

Đi du học Úc giá rẻ

Đi làm thêm

Muốn đi du học giá rẻ nhất không thể thiếu làm thêm. Tất nhiên bạn không thể tham lam muốn làm thêm bao nhiêu thì làm, nhưng với thời gian tối đa 20 giờ/ tuần đủ để bạn kiếm được số tiền trang trải cho việc ở cũng như 1 phần sinh hoạt rồi. Đặc biệt, làm thêm còn giúp bạn tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tăng kinh nghiệm sống.

Dù là đi du học úc hay bất cứ quốc gia nào bạn cũng cần chuẩn bị kĩ càng về điều kiện tài chính để tránh tình trạng rủi ro bị đứt gánh giữa đường. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của EduTrust đã giúp bạn yên tâm hơn khi hoạch định kế hoạch tương lai của mình.

Đọc thêm: Visa du học Úc 573 và những điều cần biết

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *