Chi phí du học Úc tự túc bao nhiêu tiền?

Với những du học sinh đi du học Úc tự túc, chi phí du học Úc bao nhiêu tiền là mối quan tâm không hề nhỏ. Hãy cùng EduTrust tìm hiểu để lên kế hoạch cẩn thận và tỉ mỉ nhất cho hành trình du học thú vị, nhưng cũng không ít gian nan và thử thách của mình nhé!

Du học Úc tốn bao nhiêu cho chi phí học tập?

Vào đầu kì học của mỗi năm, du học sinh cần hoàn thành học phí của mình. Ngoài học phí, còn có các khoản thu khác như thư viện, phí phòng thí nghiệm, phí sách vở, phí văn phòng phẩm, phí tham gia hội sinh viên. Tất nhiên, mỗi trường mỗi khóa học sẽ có mức học phí khác nhau, nên con số dưới đây mà EduTrust đưa ra chỉ mang tính ước chừng:

Chi phí du học Úc tự túc bao nhiêu tiền?

du học úc tự túc

+ Khóa học tiếng Anh: 300 AUD – 400 AUD/ tuần

+ Chương trình trung học phổ thông: 8.000 AUD – 14.000 AUD/ năm

+ Chương trình cao đẳng: 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm

+ Chương trình đại học 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm

Ước tính, chỉ riêng chi phí dành cho học tập tính ra tiền Việt Nam đã khoảng 300 triệu đến 600 triệu đồng/ năm. Đây là khoản đầu tư không hề nhỏ vì mức chi phí khá cao so với giáo dục ở Việt Nam. Nhưng so với các quốc gia khác, xét trong tương quan với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, mức học phí này lại được đánh giá là hợp lý, xứng đáng để đầu tư.

Du học Úc tốn bao nhiêu cho chi phí sinh hoạt?

Chi phí du học Úc tự túc bao nhiêu tiền?
du học úc tự túc

+ Chi phí nhà ở khi đi du học Úc: Có rất nhiều hình thức nhà ở khác nhau dành cho du học sinh Úc. Tùy vào khóa học, thời gian học, điều kiện cũng như tính cách để bạn lựa chọn hình thức ở nào cho phù hợp. Nếu như bạn theo học các khóa ngắn hạn bạn có thể ở homestay, ở nhà khách vì đồ dùng đầy đủ không phải mua sắm nhiều lại thêm chi phí rẻ. Nếu bạn học tại Úc thời gian dài, yêu thích sự thoải mái và tự lập, không muốn bị ràng buộc gò bó vậy tự thuê nhà ở cùng với bạn bè là sự lựa chọn lý tưởng. Còn với các du học sinh ít tuổi, chưa làm quen với cuộc sống mới, nền văn hóa mới có thể chọn ở kí túc xá để tiện lợi, an toàn dù chi phí có cao hơn 1 chút. Ở kí túc xá khoảng 400 AUD – 1000 AUD/ tháng. Ở homestay khoảng 350 AUD – 600 AUD/ tháng. Tự thuê nhà, thuê phòng riêng để ở với bạn bè khoảng 300 AUD – 1.200 AUD/ tháng. Chi phí cho du học sinh ở nhà khách khoảng 350 AUD – 500 AUD/ tháng.

+ Chi phí du học Úc giá rẻ nhất cho các khoản sinh hoạt cá nhân:

20 AUD – 50 AUD/ tháng cho tiền điện thoại và internet

450 AUD/ năm cho chi phí bảo hiểm

300 AUD/ tháng cho chi phí ăn uống

600 AUD/ năm cho chi phí đi lại

Xem thêm: Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Úc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *