Chi phí du học Ireland bao nhiêu tiền 1 năm

Nền giáo dục Ireland được cả thế giới công nhận, chất lượng cuộc sống tại đây cũng tốt nhất trên thế giới… Vì thế du học Ireland đang ngày càng trở thành điểm đến thu hút. Một trong những điểm cộng không hề nhỏ khác của du học Ireland chính là chi phí du học hấp dẫn. Vậy chi phí du học Ireland 1 năm bao nhiêu tiền?

So với các quốc gia khác, đặc biệt so với Anh, chi phí du học Ireland chỉ bằng 2/3. Hệ thống giáo dục tại Anh và Ireland gần như tương đương nhau với các cấp bậc học giống nhau nhưng chi phí lại có sự chênh lệch.

Một số khoản chi phí chính khi đi du học Ireland

Khi 1 mình sống tại quốc gia xa lạ, nguồn chi phí đảm bảo là yếu tố quan trọng, cần thiết để du học sinh tự lập cho cuộc sống của mình. Tính toán kỹ chi phí du học Ireland sẽ giúp du học sinh không bị rơi vào tình trạng khó khăn, áp lực cả về học tập lẫn tài chính và các gia đình cũng không rơi vào cảnh vay mượn nhiều. Một số khoản chi phí bạn cần chuẩn bị khi đi du học Ireland như:

Chi phí du học Ireland bao nhiêu tiền 1 năm

+ Học phí giao động từ 5.000 – 20.000 Euro/ năm

+ Sinh hoạt phí tối thiểu 7.000 Euro/ năm (tương đương với khoảng 175 triệu Việt Nam đồng)

+ Chi phí xin visa, vé máy bay

Cụ thể mức học phí cho các cấp học

Mức học phí tối thiểu là 5.000 Euro, nhưng tùy vào trường cũng như ngành học mức học phí sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng sau:

+ Dự bị đại học 5.000 – 10.000 Euro/ năm

+ Đại học 9.000 – 15.000 Euro/ năm

+ Sau đại học: 9.000 – 20.000 Euro/ năm

Học phí du học luôn là khoản chi phí lớn nhất, tốn kém nhất và bạn cần phải hoàn thành sau khi nhận được thư mời nhập học có điều kiện. Tuy nhiên, chính phủ Ireland cũng có quy định cởi mở tạo điều kiện cho du học sinh : Với những chương trình học có học phí thấp hơn 6.000 Euro, học phí phải hoàn thành trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa ; còn với những chương trình có học phí cao hơn 6.000 Euro, du học sinh có thể hoàn thành học phí hoặc chỉ cần đóng tối thiểu 6.000 Euro là được.

Chi phí du học Ireland bao nhiêu tiền 1 năm

Chi phí du học Ireland cho ăn ở, sinh hoạt

Trung bình, du học sinh Ireland sẽ cần chi trả những khoản sau cho ăn ở và sinh hoạt :

+ Chi phí ăn uống : 3.000 Euro – 5.000 Euro/ năm

+ Chi phí nhà ở : 1.500 Euro – 2.500 Euro/ năm

+ Các chi phí cá nhân khác : 1.500 Euro – 2.500 Euro/ năm

Khi lựa chọn nhà ở, du học sinh có thể lựa chọn kí túc xá với chi phí 5000 Euro/ năm hay ở homestay với chi phí khoảng 750 Euro/ tháng.

Để tiết kiệm chi phí du học Ireland, du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học với mức lương trung bình khoảng 9 Euro/ giờ.

ĐỌC THÊM: Kinh nghiệm du học Ireland 2018

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *