Chi phí du học Canada chương trình thạc sĩ có đắt không?

Du học thạc sĩ tại Canada đang ngày càng thu hút. Tuy nhiên, vấn đề khiến du học sinh lo lắng chính là chi phí du học. Chi phí du học canada chương trình thạc sĩ liệu có đắt đỏ không và 1 năm tốn kém bao nhiêu tiền? Một kế hoạch du học hoàn hảo, thuận lợi chỉ khi bạn tìm hiểu cụ thể vấn đề này.

Chi phí du học Canada chương trình thạc sĩ có đắt không?

Nói đến du học Canada, nhiều người cảm thấy e ngại bởi du học canada tốn bao nhiêu tiền có thể trở thành gánh nặng. Tất nhiên, so với việc học thạc sĩ trong nước, học thạc sĩ tại canada tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng trong thời buổi bằng thạc sĩ tại Việt Nam không có nhiều giá trị, bằng thạc sĩ tại Canada rất xứng đáng để đầu tư trên con đường nâng cao học vấn của bạn.

Chi phí du học Canada chương trình thạc sĩ có đắt không?

Chất lượng giáo dục tại canada luôn xếp top đầu thế giới. Thế nhưng sự thật, chi phí du học canada lại không hề đắt đỏ như một số quốc gia có nền giáo dục tương đương như anh hay mỹ chẳng hạn. Chi phí du học canada không hề đắt đỏ bởi học phí và cả chi phí sinh hoạt đều rẻ hơn rất nhiều so với Anh hay Mỹ. Không riêng gì học phí của bậc thạc sĩ, học phí của các cấp học khác cũng vậy. Chi phí sinh hoạt chiếm ½ chi phí du học, và thật may đời sống ở canada khá cao nhưng mức chi phí lại không hề đắt đỏ.

Chỉ cần làm 1 phép so sánh đơn giản giữa mức sinh hoạt giữa thành phố Toronto Canada với thành phố London của Anh sẽ rõ. Đây đều là 2 thành phố lớn, có mức sinh hoạt cao nhất tại 2 quốc gia. Nhưng sống ở thành phố Toronto chỉ bằng 2/3 chi phí sống tại London Anh.

Chi phí du học Canada chương trình thạc sĩ có đắt không?

Chi phí du học Canada chương trình thạc sĩ 1 năm tốn bao nhiêu tiền?

+ Học phí thạc sĩ tại canada: Chương trình thạc sĩ tại canada thường kéo dài khoảng 2 năm. Học phí chương trình thạc sĩ sẽ có sự chênh lệch giữa các trường, các ngành học nhưng nhìn chung sẽ giao động từ 25.000 đến 50.000 CDA/ năm. Nhưng hầu hết các trường đều có chương trình học bổng hay chính sách giảm học phí cho du học sinh từ 5.000 đến 8.000 CAD/ năm.

Trong trường hợp, điều kiện du học canada chương trình thạc sĩ của bạn chưa được đáp ứng, bạn sẽ phải học thêm chương trình tiếng Anh với học phí khoảng 3.000 – 5.000 CAD/ khóa.

+ Chi phí sinh hoạt khi đi du học canada: Mức sinh hoạt phí thông thường dành cho du học sinh giao động từ 8.000 – 18.000 CAD/ năm. Mức sinh hoạt phí này phụ thuộc vào thành phố, vùng miền bạn sinh sống và còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của bạn có hợp lý, tiết kiệm hay không.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *