Cẩm nang du học Mỹ: Chọn ngành theo tiêu chí nào?

Du học Mỹ có rất nhiều ngành nhiều nghề để cho bạn lựa chọn, thế nhưng để chắc chắn quá trình học tập được thuận lợi và có nhiều niềm vui, bạn nên chọn đúng ngành học. Dưới đây, cẩm nang du học Mỹ Edutrust sẽ đưa ra một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được ngành học hợp lý nhất.

Hãy chắc chắn rằng ngành bạn chọn là ngành bạn đam mê

Điều này vô cùng quan trọng, bởi chỉ khi bạn học thứ mình yêu thích bạn mới có động lực, sự cố gắng cũng như tinh thần. Nếu bạn học thứ mà bạn không thích, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi kéo dài trong suốt quãng thời gian học và chẳng có tinh thần để cố gắng, phấn đấu cho nó. Bạn sẽ phải dành vài năm học tập và sống ở nước ngoài với ngành bạn chọn, khoảng thời gian đó sẽ không dễ dàng nếu như bạn chọn ngành bạn không thích, chọn ngành không đúng đam mê của bạn. Đừng bao giờ chọn ngành khi đi du học Mỹ chỉ vì bố mẹ muốn thế hay chỉ vì ngành đó đang hot. Bạn cần phải trung thực với trái tim mình rằng bạn yêu ngành đó và bạn sẽ dành hết tâm huyết của mình cho những năm học tiếp theo.

cẩm nang du học Mỹ

Tìm hiểu những ngôi trường đào tạo ngành mà bạn dự định học

Chắc chắn ngành bạn lựa chọn sẽ có rất nhiều trường đào tạo, vậy tại sao bạn không lựa chọn 1 ngôi trường tốt, phù hợp nhất. Ví dụ ngôi trường đó có mức học phí bao nhiêu, có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Ngôi trường đó nằm ở vùng nào của Mỹ có chi phí ăn ở ra sao, có điều kiện khí hậu như thế nào? Cẩm nang du học Mỹ EduTust gợi ý cho bạn QS World University Rankings là tổ chức giáo dục uy tín luôn đưa ra bảng xếp hạng những trường đại học uy tín cũng như chương trình đào tạo tốt nhất tại Mỹ. Lên danh sách 1 vài trường đào tạo ngành học bạn đã chọn và tìm hiểu thật kĩ về ngôi trường đó. Nếu có thể, bạn nên liên lạc với du học sinh của những ngôi trường đó để tham khảo kinh nghiệm được họ chia sẻ.

cẩm nang du học Mỹ

Xem xét khả năng tài chính của gia đình khi đi du học Mỹ

Nếu bạn có thể kiếm được học bổng đúng ngành mình thích, điều đó quá tuyệt vời. Nhưng đa số đều đi du học tự túc. Một trong những tiêu chí quan trọng cần chú ý trong cách chọn ngành của bạn chính là khả năng tài chính. Có những ngành mang tính chất đặc thù, đòi hỏi chi phí du học rất cao nhưng cũng có những ngành có chi phí du học mức trung bình. Nếu ngành bạn thích nhất lại có mức học phí quá nặng so với điều kiện nhà bạn vậy chọn những ngành mà bạn thích sau đó cũng không tệ phải không?

Chỉ cần áp dụng đúng những tiêu chí mà cẩm nang du học Mỹ EduTrust chia sẻ trên đây chắc chắn việc lựa chọn ngành học khi đi du học Mỹ sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Đọc thêm: Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ ngành hàng không

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *