Bỏ túi những kinh nghiệm vàng cho du học sinh?

Du học ngoài việc phải tự nghiên cứu, học tập ở một đất nước xa lạ, bạn còn cần phải tự xoay xở cho cuộc sống của mình từ việc thay đổi những thói quen sinh hoạt nhỏ nhất không còn phù hợp. Muốn cuộc sống nơi xứ người được thoải mái, nhanh chóng hòa nhập hãy lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của Edutrust nhé.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa bên cạnh việc học tập

Tham gia hoạt động ngoại khóa khí đi du học

Tham gia hoạt động ngoại khóa khi đi du học

Vì sao bạn đi du học? Tất nhiên để trải nghiệm 1 nền giáo dục mới tiến bộ hơn, ưu việt hơn, và trong những nền giáo dục này đều lấy con người làm trung tâm, chú trọng không nhỏ đến các hoạt động ngoại khóa. Thay vì chỉ lên lớp chăm chú ghi chép những gì thầy cô nói như ở Việt Nam, bạn hãy chủ động tham gia tích cực những cuộc tranh luận sôi nổi trong các giờ học hay những chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích. Việc chủ động trong tiếp nhận kiến thức rất được giáo viên hoan nghênh và thường du học sinh luôn được ưu ái hơn nếu muốn tiếp cận giáo viên, giảng viên. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động cộng đồng 1 cách tích cực vừa giúp giải tỏa căng thẳng những giờ học trên lớp, vừa giúp bạn trở nên năng động hơn, có thêm cơ hội để nhận học bổng, cơ hội để có những mối quan hệ mới.

Tích cực làm quen và kết bạn khi đi du học

Để thích nghi và hòa nhập nhanh nhất, không cách nào hơn bằng việc bạn có thêm nhiều người bạn mới. Mặc dù ban đầu có thể sẽ khá khó khăn với bạn, đặc biệt với những du học sinh có tính cách nhút nhát, nhưng chỉ cần 1 thời gian bạn sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi tích cực của chính mình. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn ở kí túc xá, cùng phòng với những người bạn ngoại quốc khác để có thêm nhiều cơ hội làm quen và kết bạn hơn. Những người bạn này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống học tập và sinh hoạt và ngay cả khi bạn đã về nước, những tình bạn thân thiết quốc tế vẫn nên được duy trì liên lạc.

Kiếm tiền để làm chủ tài chính

Làm thêm để tăng vốn sống, kinh nghiệm và làm chủ tài chính

Làm thêm để tăng vốn sống, kinh nghiệm và làm chủ tài chính

Để được đi du học, bạn cần bỏ ra một khoản tiền không nhỏ và khoản tiền đó với nhiều gia đình quả thực không dễ dàng. Muốn làm chủ tài chính, giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình đi làm thêm 1 cách hợp lý đem lại rất nhiều lợi ích. Làm thêm chẳng những giúp bạn có thêm kinh nghiệm, vốn sống, tăng khả năng giao tiếp của bạn lại còn cho bạn thêm 1 khoản thu nhập hàng tháng. Tất nhiên, vẫn cần đảm bảo việc học hành không bị ảnh hưởng bởi việc làm thêm nhé.

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn du học sinh có được khoảng thời gian tuyệt vời, ý nghĩa tại một quốc gia khác.

Đọc thêm: Top 3 quốc gia là thiên đường của du học sinh toàn thế giới

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *