Bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng như thế nào?

Nỗi lo lắng về visa là nỗi lo lắng chung của cả học sinh, sinh viên hay phụ huynh khi có ý định đi du học Mỹ. Đây là một thủ tục bắt buộc để học sinh, sinh viên có thể thực hiện được ước mơ của mình tại xứ sở cờ hoa hay không. Tất nhiên, muốn được cấp thị thực 1 cách thuận lợi, ngay từ bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đã cần cẩn thận. Vì sao có nhiều người được cấp thị thực ngay khi chuyên viên visa đọc hồ sơ mà không cần phỏng vấn? Bởi vì họ có 1 bộ hồ sơ xin visa lý tưởng. Vậy những tiêu chuẩn nào được dùng để đánh giá hồ sơ visa lý tưởng đây?

Hồ sơ xin visa du học Mỹ đầy đủ giấy tờ theo quy định

Để được cấp visa bạn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ theo quy định từ giấy tờ tùy thân, đơn xin visa theo mẫu, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ kết quả học tập… Bạn nghĩ sao với một bộ hồ sơ thiếu hết giấy tờ này đến giấy tờ kia? Chắc chắn chuyên viên xem hồ sơ visa sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả, thiếu sự tìm hiểu trước 1 hành trình lớn trong đời. Đó là lý do vì sao bạn cần phải bắt đầu chuẩn bị hồ sơ visa trước thời điểm nộp ít nhất 3 tháng. Thời gian cần phải có đủ để bạn hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Trong trường hợp tệ nhất, hồ sơ của bạn có thể bị trả về chỉ vì thiếu giấy tờ làm chậm đi dự tính, lịch trình du học của bạn.

Visa du học Mỹ

Chứng chỉ ngoại ngữ tốt

Nhân viên kiểm soát hồ sơ sẽ bị ấn tượng với những bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ có chứng chỉ ngoại ngữ tốt. Bởi điểm ngoại ngữ càng cao, vượt cả yêu cầu đầu vào của trường thể hiện bạn có cơ sở vững chắc để hòa nhập với cộng đồng, hạn chế được sự khó khăn về rào cản ngôn ngữ khi tới Mỹ. Chứng chỉ này còn thể hiện 1 phần khả năng học tập và trí tuệ của bạn nữa đấy.

Điểm tổng kết GPA cao

Không thể thiếu trong bộ hồ sơ là bảng điểm tổng kết kết quả học tập 1 hoặc 2 năm gần nhất. Tất nhiên, họ sẽ dựa vào đây để nhận định và đánh giá năng lực của bạn. Nếu bạn có điểm tổng kết từ 7.5 đến 8.0 – đây chính là mức điểm tổng kết cao tại chương trình đào tạo Việt Nam. Như vậy, khả năng đậu visa du học Mỹ của bạn đã cao hơn hẳn so với những học sinh, sinh viên khác rồi.

Giấy tờ chứng minh tài chính minh bạch

Bạn không thể du học Mỹ nếu như không chứng minh được tài chính của mình. Đây là phần được các chuyên viên lãnh sự quán Mỹ soi nhiều nhất bởi hồ sơ thường làm giả phần này. Nhưng nếu bạn có đúng và có đủ những giấy tờ như bảng lương, các nguồn thu nhập khác, các tài sản khác… hiển nhiên sẽ không khó khăn gì để bạn qua vòng.

Đọc thêm: Thông tin du học Mỹ – vì sao thành phố Boston hút du học sinh

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *