Bí quyết phỏng vấn thành công visa du học Hà Lan

Xin visa du học Hà Lan tuy không khó khăn như xin visa du học Mỹ, du học Anh… nhưng cũng không hề đơn giản đâu nhé. Để đảm bảo phòng vấn visa du học Hà Lan thành công hãy bỏ túi những bí quyết sau:

Chuẩn bị kỹ về trang phục

Không có 1 quy định cụ thể nào bạn cần phải mặc trang phục ra sao khi đi phỏng vấn visa. Nhưng bạn có biết trang phục sẽ giúp bạn tự tin, chủ động hơn và trang phục cũng là yếu tố giúp bạn tạo được thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn visa? Ngay từ ấn tượng đầu tiên với bạn, nếu có thiện cảm, bạn sẽ dễ dàng lọt qua vòng phỏng vấn hơn. Không nên ăn mặc quá sơ sài hay thoải mái đến phỏng vấn và cũng không nên trang điểm quá đậm nhé. Chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, tóc tai gọn gàng và ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Bí quyết phỏng vấn thành công visa du học Hà Lan

Chủ động chào hỏi

Đừng đợi chuyên viên phỏng vấn visa phải nở nụ cười trước với bạn. Chủ động chào hỏi trước với 1 nụ cười tươi tắn là cách bạn ghi điểm hiệu quả. Không khí của buổi phỏng vấn có thoải mái hay không cũng nhờ cách bạn chào hỏi. Đừng tạo sự khó chịu cho họ với thái độ không mấy thân thiện của bạn.

Làm chủ cuộc phỏng vấn

Điều này có lẽ hơi khó, bởi khi các bạn đến với cuộc phỏng vấn có nghĩa các bạn trong tâm thế bị động. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên để mình trong tâm thế bị động như vậy. Thay vì để thời gian chết trong quá trình trao đổi, hãy lấp đầy khoảng trống đó bằng những câu hỏi của chính bạn. Thay vì chỉ trả lời có hoặc không cho những câu hỏi của chuyên viên phỏng vấn visa, câu trả lời thông minh đầy đủ thông tin nhưng vẫn có sự hài hước trong đó. Ngay cả khi nhân viên phỏng vấn đang ghi chép, họ vẫn có thể nghe bạn nói gì, vì vậy đừng ngần ngại trò chuyện cùng họ nhé.

Luôn bày tỏ sự biết ơn

Lời cảm ơn và xin lỗi là những câu nói thường trực của người Hà Lan. Cho dù kết quả của cuộc phỏng vấn thế nào cũng hãy giữ sự tôn trọng với người đối diện và biết ơn vì họ đã dành thời gian để phỏng vấn bạn. Nếu có thể hãy hỏi họ lý do vì sao bạn trượt visa du học Hà Lan để lấy kinh nghiệm cho lần tiếp theo bởi có rất nhiều lý do khiến bạn không nhận được thị thực Hà Lan. Với những gì bạn thể hiện cùng sự chuẩn bị tốt hơn vào lần sau, lại gặp chuyên viên phỏng vấn visa này, bạn rất dễ nhận được visa.

Xem thêm: Du học Hà Lan ngành kiến trúc tại sao không?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *