Bang British – xứng đáng để lựa chọn khi đi du học Canada

Bang British nằm ở phía Tây của Canada. Vùng đất này được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan tươi đẹp, khí hậu dễ chịu nên rất nhiều người lựa chọn nơi đây làm nơi an cư lạc nghiệp. Chính vì vậy, mật độ dân số tại British đứng thứ 3 ở xứ sở lá phong. Tỉnh bang này, cũng đang ngày càng trở nên thu hút, hấp dẫn đối với du học sinh.

Nền giáo dục chất lượng đẳng cấp

Vào năm 2014, bang British đã đứng thứ 3 thế giới khi được xếp hạng về chất lượng giáo dục. Đây cũng không phải kết quả đáng ngạc nhiên khi tỉnh bang này là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu như University of British Columbia, Simon Fraser University, Thompson Rivers University, Northern Lights College… Đặc biệt, tỉnh bang British còn sở hữu đến 18 trường trong tổng số 55 trường tại Canada tham gia chương trình visa CES không cần chứng minh tài chính. Chính nền giáo dục chất lượng đã khiến British thực sự trở thành cái tên đáng chú ý.

Bang British – xứng đáng để lựa chọn khi đi du học Canada

Chính quyền đưa ra nhiều chính sách ưu đãi

Muốn thúc đẩy nguồn thu từ giáo dục, chính quyền bang British đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút du học sinh quốc tế:

+ Thành lập hệ thống giáo dục xu hướng toàn cầu nhằm giúp du học sinh được trải nghiệm chất lượng học tập tốt nhất cùng đời sống sinh hoạt tiện ích, thuận lợi tại bang.

+ Cung cấp thêm nhiều học bổng cho hệ thống giáo dục liên cấp (K-12) và bậc đại học nhằm trao cơ hội cho sinh viên quốc tế, tăng cường hỗ trợ các trường, học viện cũng như mở rộng chiến lược hợp tác toàn cầu để thu hút du học sinh.

+ Luôn luôn lấy ý kiến của du học sinh tại bang để hiểu rõ trải nghiệm của người trong cuộc, qua đó có những chỉnh lý, bổ sung để có hệ thống giáo dục tốt hơn.

Cơ hội việc làm tại British Columbia rộng mở

Ngoài chính sách làm thêm theo đúng quy định của chính phủ Canada, du học sinh tại bàng được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học thì hầu hết các trường tại British Columbia đều cung cấp thêm chương trình vừa học vừa làm giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với công việc thực tế lại có thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại British từ 1 đến 3nawm tìm việc. Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, British thực sự là cơ hội tìm việc rộng mở dành cho các bạn trẻ.

Khả năng định cư Canada cao với British

Mỗi tỉnh bang sẽ đưa ra những chính sách định cư khác nhau. Nếu đích đến của bạn sau du học Canada là định cư ở lại, vậy British là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Sau thời gian 1 đến 3 năm ở lại British tìm việc, nếu bạn có được công việc ổn định, British sẵn sàng chào đón bạn nhập cư.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi du học sinh Canada đi làm thêm

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *