3 giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ xin học bổng du học

Hồ sơ xin học bổng du học cần rất nhiều giấy tờ, tài liệu khác nhau. Tùy vào loại học bổng sẽ có quy định riêng về điều kiện cần và đủ cho hồ sơ. Dưới đây sẽ là 3 loại giấy tờ quan trọng nhất, không thể thiếu và giữ vai trò quyết định xem hồ sơ xin học bổng của bạn có được xét duyệt hay không.

3 giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ xin học bổng du học

Bảng điểm

Bảng điểm chính là điều kiện đầu tiên để bạn lọt vào mắt xanh của nhà xét duyệt học bổng. Bao giờ họ cũng sẽ kiểm tra bảng điểm của bạn trước. Một bảng điểm ấn tượng sẽ vô cùng lợi thế. Mặc dù như vậy không có nghĩa rằng cứ bảng điểm cao sẽ nhận được học bổng đâu nhé. Bảng điểm được sử dụng luôn là kết quả học tập trong gần nhất của bạn. Có 2 loại học bổng khác nhau: học bổng số lượng có hạn và xét hồ sơ theo thứ tự trên xuống và học bổng chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện sẽ đạt được. Tất nhiên, với học bổng mang tính cạnh tranh sẽ có giá trị cao hơn và bảng điểm của bạn càng đẹp sẽ tăng khả năng săn học bổng thành công. Bởi không thể phủ nhận, điểm số càng cao, hồ sơ xin học bổng của bạn càng đẹp hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Bài luận xin học bổng

Bài luận xin học bổng luôn mang tính quyết định tới hồ sơ của bạn. Với những hồ sơ cho dù kết quả học tập không phải cao nhất nhưng bài luận xuất sắc vẫn dành được học bổng như thường. Qua bài luận, người xét duyệt hồ sơ sẽ đánh giá được phần nào con người bạn, cá tính của bạn ra sao, ước mơ và hoài bão của bạn như thế nào. Có thể nói, bài luận xin học bổng thể hiện rõ dấu ấn cá nhân của mỗi người. Tất nhiên, tùy vào học bổng bạn dự tính xin, hãy viết bài luận sao cho phù hợp. Một số ý không thể thiếu trong bài luận săn học bổng như tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này, bạn có ưu điểm gì, kế hoạch tương lai của bạn ra sao…

Giấy giới thiệu

Trong hồ sơ săn học bổng nếu có thêm 1 lá thư giới thiệu từ 1 người khác sẽ tuyệt vời hơn đấy. Bởi thư giới thiệu là sự đánh giá khách quan của người thứ 3 dành cho bạn. Những người nên viết thư giới thiệu cho bạn như thầy cô chủ nhiệm, thầy cô phụ trách môn, chuyên ngành bạn nghiên cứu khi đi du học nước ngoài. Đặc biệt, người viết thư giới thiệu cho bạn cần phải có uy tín, nếu có danh tiếng càng tốt. Những thầy cô, giáo sư có công trình nghiên cứu hay có những bài luận đăng trên những tập san chính thống sẽ tăng thêm độ tin cậy của thư giới thiệu rất nhiều.

>>> Xem thêm: Nên đi du học nước nào rẻ nhất

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *