10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu – Phần 2

Phần 1 của bài viết 10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu, bạn đã biết đến những tên tiêu biểu Đại học Bologna – Ý, Đại học Salamanca – Tây Ban Nha, Đại học Coimbra – Bồ Đào Nha, Đại học Rostock – Đức, Đại học Aarhus – Đan Mạch… Vậy trong phần 2 này, những ngôi trường nào tại châu Âu tiếp tục được giới thiệu.

Đại học Kỹ thuật Gdansk – Ba Lan

Đại học Kỹ thuật Gdansk, với tòa chính được đầu tư xây dựng hơn cả. Tòa chính mang đậm lối kiến trúc thời kì phục hưng. Tòa nhà chính cũng trở thành niềm tự hào của trường và trở thành biểu tượng của trường. Toàn bộ bề mặt của tòa nhà đều được xây dựng bằng đá, nếu chỉ nhìn qua ảnh bạn cũng đủ thấy sự đồ sộ, nguy nga của nó, nếu được nhìn tận mắt bạn càng thêm cảm phục những người đã xây dựng lên nó. Hầu hết các chi tiết trang trí của trường đều được làm từ chất liệu đá như những bức tượng trang trí trên lối đi.

10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu – Phần 2

Đại học Uppsala – Thụy Điển

Trường được xây dựng vào năm 1880, đã hơn 100 năm trôi qua, nhưng vẻ đẹp của trường vẫn được giữ nguyên vẹn. Chúng ta vẫn biết đến kiến trúc Roman mang hơi hướng của lối kiến trúc La Mã thời cổ đại và đại học Uppsala được xây dựng theo phong cách này. Herman Teodor Holmgren – 1 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới đã thiết kế tòa nhà chính của trường. Theo lối kiến trúc Roman, từng chi tiết nhỏ đều được chăm chút tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho trường. Không chỉ là nơi để giảng dạy, rất nhiều sự kiện lớn của trường được diễn ra tại đây.

Đại học Alpes – Pháp

Nước Pháp nổi tiếng là 1 đất nước lãng mạn, với thiên nhiên hữu tình, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn điều đó tại đại học Alpes. Ngôi trường có khuôn viên bao trọn 3 dãy núi. Chính núi non, cây cỏ đã tạo nên 1 khuôn viên trường lý tưởng. Trở thành sinh viên của Alpes là mơ ước của nhiều du học sinh trên thế giới bởi bạn đến đây không chỉ học mà còn để trải nghiệm những điều thú vị từ thiên nhiên.

Đại học Trinity Dublin – Ireland

Đất nước Ireland cũng vinh dự khi có 1 ngôi trường được xếp hạng trong danh sách này đó chính là đại học Trinity Dublin. Nếu bạn được nhìn tận mắt đại học Trinity Dublin, bạn dễ dàng nhận ra hình bóng của đại học Oxford và đại học Cambrige trong đó. Không chỉ có những tòa nhà tráng lệ, trường có gây ấn tượng bởi những lối đi trải đầy sỏi và cỏ xanh mát mắt.

Lomonosov Moscow – Nga

Xét về chiều cao, khó có ngôi trường nào được xây dựng cao hơn so với Lomonosov với toàn chính cao 240m lại thêm ngọn tháp cao 57m. Trên đỉnh ngọn tháp có gắn hình ngôi sao 5 cánh rất nổi bật. Khuôn viên của trường tràn ngập thiên nhiên nên cứ mỗi dịp mùa xuân, ngôi trường lại chìm trong trăm hoa đua nở, cây cối xanh tốt. Hệ thống hồ và đài phun nước của trường cũng trở thành điểm nhấn quan trọng đem đến không gian học tập lý tưởng.

>>> Xem thêm: 10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu – Phần 1

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *