10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu – Phần 1

Châu Âu có rất nhiều trường đại học danh tiếng và đẹp. Vậy 10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu còn có vẻ đẹp bất ngờ như thế nào? Nếu có dịp đến thăm 1 trong những ngôi trường dưới đây, bạn khó lòng không thốt lên trầm trồ thán phục sự kì diệu từ bàn tay con người đã xây dựng lên những công trình tuyệt vời.

Đại học Bologna – Ý

Đại học Bologna đã có lịch sử hình thành và phát triển gần 1000 năm. Một ngôi trường đã đi qua bao biến cố lịch sử, đến nay vẫn là ngôi trường đẹp bậc nhất châu Âu với chất lượng giảng dạy không cần bàn cãi. Bước chân tới Bologna, bạn cảm giác như mình đang đi lạc vào 1 tòa lâu đài trong truyện cổ tích vậy. Nếu lần đầu đến đây, đừng dại đi lung tung tham quan 1 mình khi không có bản đồ trong tay nhé. Khuôn viên trường quá rộng lớn, lại quá nhiều tòa nhà sẽ khiến bạn bị lạc đấy.

10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu – Phần 1

Đại học Salamanca – Tây Ban Nha

Đại học Salamaca là niềm tự hào của Tây Ban Nha. Đây cũng là 1 trong những ngôi trường lâu đời bậc nhất thế giới khi được thành lập vào năm 1134. Ngôi trường được xây dựng rất cầu kì theo lối kiến trúc Ba – rốc, đặc biệt những bức tường lớn của trường đầy thu hút bởi những hoa văn trang trí ẩn chứa nhiều điều thú vị. Bạn có thể ngắm nhìn mãi những bức tường ấy của trường chẳng biết chán và mỗi lần ngắm nhìn bạn lại phát hiện thêm những điều mới lạ khác.

Đại học Coimbra – Bồ Đào Nha

Không nằm trên bề mặt bằng phẳng, Coimbra tọa lạc trên 1 đỉnh đồi khá cao. Chính vì vậy đứng trên tòa nhà cao nhất của trường có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Coimbra. Màu sắc chủ đạo của trường là màu trắng, được thiết kế mang đậm vẻ sang trọng, lịch lãm. Biểu tường của trường là 1 tòa tháp có đặt đồng hồ, đây chính là tòa nhà chính của trường. Bước vào trong mỗi tòa nhà, bạn ngước lên nhìn trần nhà theo lối kiến trúc Ba –  rốc và cảm thấy không gian ở đây thật tuyệt vời.

Đại học Rostock – Đức

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Go – tíc, đại học Rostock mang đậm vẻ đẹp lãng mạn. Toàn bộ các lối đi trong trường đều trồng cây xanh 2 bên. Khu học xá được xây dựng đồ sộ có cả đài phun nước và công viên, khu nhà động vật học riêng biệt.

Đại học Aarhus – Đan Mạch

Đại học Aarhus được xây dựng giống như 1 thành phố thu nhỏ. Tòa nhà chính được thiết kế theo phong cách tối giản, nhưng không vì sự tối giản đó mà ta cảm thấy sơ sài. Toàn bộ khuôn viên trường được bao quanh bởi khu vườn sinh thái. Không phải ngẫu nhiên, đại học Aarhus trở thành 1 trong 12 công trình kiến trúc nổi bật nhất đất nước Đan Mạch.

>>> Xem thêm: 10 trường đại học lộng lẫy nhất châu Âu – Phần 2

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *