10 ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada (Phần 2)

Trong bài viết 10 ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada (Phần 1) EduTrust đã giới thiệu đến bạn đọc những ngành nghề thu nhập cao, đang rất hot tại xứ sở lá phong như quản lý khai thác và lâm nghiệp, giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt, nhân viên kiểm soát không lưu, kiểm toán viên, quản lý kĩ thuật… Trong phần 2 của bài viết này, những công việc nào tiếp tục được gọi tên đây!

Vận hành hệ thống năng lượng

Thời điểm hiện tại, Canada tuy chư thiếu hụt nhân lực ở vị trí vận hành hệ thống năng lượng quá mức. Nhưng với tình hình phát triển kinh tế hiện tại, nguồn nhân lực cho ngành này chưa được đầu tư mạnh, rất nhanh chỉ đến năm 2020 công việc này sẽ rất cần người. Khi lựa chọn ngành học, ngoài việc căn cứ vào tình hình thực tế còn cần dự đoán trước xu hướng tương lai.  Mức lương trung bình trong việc vận hành hệ thống năng lượng khoảng 85.000 CAD.

10 ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada (Phần 2)

Quản lý dịch vụ sức khỏe và cộng đồng

Đời sống được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng theo. Không chỉ riêng gì Canada, hầu hết các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức… đều cần lao động trong ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là ngành được các chuyên gia kinh tế Canada dự đoán sẽ thiếu hụt lao động nặng nề hơn nữa vào năm 2020. Thời điểm hiện tại, Canada còn thiếu khoảng 6.200 nhân viên cho công việc này.

Kỹ thuật viên bản đồ

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ kỹ thuật bản đồ đang được ứng dụng mạnh mẽ, điều này đòi hỏi nguồn nhân lực cao hơn hẳn so với thời gian trước. Không chỉ hiện tại mà cả tương lai, Canada đều cần bổ sung nguồn lực mạnh mẽ cho ngành này.

Quản lý kinh doanh cấp cao

Những vị trí như chủ tịch, phó chủ tịch văn phòng, giám đốc điều hành, quản lý các công ty tư nhân trong đủ mọi lĩnh vực từ tài chính, kỹ thuật, công nghệ, viễn thông… vẫn đang rất cần người. Mức lương trung bình của quản lý kinh doanh cấp cao khoảng 97.000 CAD. Với nhiều công ty và khả năng của mỗi người, mức thu nhập còn có thể coa hơn rất nhiều lần.

Kỹ sư phần mềm

Nếu bạn yêu thích công nghệ, bạn có khả năng phân tích, nghiên cứu để thiết kế, duy trì, điều hành những ứng dụng, phần mềm mà hàng triệu người tại Canada và trên thế giới có thể sử dụng hãy cân nhắc theo đuổi công việc kỹ sư phần mềm ở xứ sở lá phong. Mức lương hấp dẫn khoảng 85.000 CAD lại rất có khả năng phát triển trong tuong lai khi công nghệ dần trở thành thứ thiết yếu trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Du học canada nên học ngành gì

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *