10 ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada (Phần 1)

Mặc dù nền kinh tế phát triển rất mạnh mẽ, nhưng nguồn lao động tại Canada đặc biệt nguồn lao động trình độ cao đang thiếu trầm trọng. Chính phủ Canada vì thế đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nguồn lực từ nước ngoài cho những ngành đang bị thiếu hụt lao động. Cùng điểm qua danh sách những ngành nghề đang rất hot ở xứ sở lá phong.

Quản lý khai thác và lâm nghiệm

Canada được thiên nhiên ưu đãi không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn có lượng tài nguyên khổng lồ đặc biệt là khoáng sản và lâm nghiệp. Khai thác khoáng sản và lâm nghiệp đang dần trở thành 1 trong những ngành kinh tế trọng điểm của Canada nhưng đây cũng là ngành đang thiếu nguồn lao động số 1. Với mức lương trung bình khoảng 108.000 CAD/ năm đây thực sự là công việc thu hút.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Canada

10 ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada

Giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt

Hàng năm ngành kinh tế Canada nhận được từ ngành dầu khí hàng tỷ đô la. Mặc dù rất nhiều người Canada lựa chọn công việc liên quan đến ngành dầu khí, nhưng nguồn nhân lực cho ngành này chưa bao giờ là đủ. Đặc biệt vị trí giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt với mức lương rất cao khoảng 80.000 CAD/ năm đang trở thành nghề hot thứ 2 tại Canada.

Nhân viên kiểm soát không lưu

Trong bảng xếp hạng này, nhân viên kiểm soát lưu thông đứng thứ 3 về sự khan hiếm nguồn nhân lực. Công việc này đòi hỏi kỹ năng kiểm soát lại đòi hỏi cả kiến thức để vận hành hệ thống, hướng dẫn điều chỉnh máy bay an toàn. Áp lực từ công việc này rất lớn. Mức lương trung bình khoảng 87.000 CAD thực sự xứng đáng.

Kiểm toán viên

Sự bùng nổ của nền kinh tế thế giới đòi hỏi rất cao cả về số lượng lẫn chất lượng từ những chuyên gia phân tích số liệu. Kiểm toán viên – những người đưa ra kết luận cho nền kinh tế thông qua những dữ liệu rắc rối. Theo đuổi công việc này tại Canada là cơ hội lớn dành cho du học sinh khi vừa có lương cao vừa dễ có cơ hội định cư ở lại.

Quản lý kỹ thuật

Quản lý kỹ thuật – một trong những công việc có mức lương khủng tại Canada khoảng 94.000 CAD. Do quá thiếu nguồn nhân lực trong công việc này, nên mức lương cho những ai có đủ khả năng đảm nhiệm, theo đuổi cực hấp dẫn. Muốn trở thành 1 nhân viên quản lý kỹ thuật bạn cần có kỹ năng lãnh đạo và cả những chuyên môn cao.

Giám đốc hành chính công

Với mức lương trung bình 100.000 CAD của giám đốc hành chính công có đủ sức hấp dẫn bạn hay không? Điều quan trọng, ngành này cũng chưa khi nào thừa thãi nhân lực tại xứ sở lá phong cả. Những tố chất cần phải có của 1 giám đốc hành chính công như kỹ năng quản lý, tầm nhìn và cả sự hiểu biết.

>>> Xem thêm: Du học Canada không cần chứng minh tài chính với CES và SDS

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *